Dân Papua New Guinea đã từ bỏ thói “ăn thịt người”

PORT MORESBY (Sputnik) Suốt năm qua, Cảng Moresby đã thay đổi nhiều và nhìn chung rất khác so với phần còn lại của Papua New Guinea, nhưng trường hợp ăn thịt người là lịch sử xưa kia, hậu duệ của nhà thám hiểm Nga nổi tiếng, tên đầy đủ của ông là Nikolai Miklukho-Maclay, nói với Sputnik.

"Nhiều khả năng, đâu đó vẫn có, nhưng chưa có trường hợp nào được làm rõ. Ăn thịt đồng loại là một "truyền thống" trong quá khứ, hay đúng hơn đó là tín ngưỡng của một giáo phái, nhưng chỉ phổ biến trong số ít người dân, hay các bộ lạc thiểu số. "- Ông Miklukho-Maclay, người tiếp tục nghiên cứu các dòng tổ tiên nổi tiếng cho biết.

"Đây là câu chuyện của quá khứ. Tất nhiên, thành phố, Port Moresby, mà bạn thấy giờ đã hoàn toàn khác so với Papua New Guinea… nhưng hầu hết mọi người không sống ở thủ đô, họ sống chủ yếu trong làng mạc, với điều kiện cơ sở hạ tầng khó khăn… Nhưng điều này cũng nói lên rằng đất nước có triển vọng lớn, có nhiều tiềm lực đầu tư để tăng trưởng hơn nữa", ông nói.

Cuối tuần qua, Hội nghị thượng đỉnh APEC kéo dài hai ngày đã được tổ chức tại Papua New Guinea. Papua New Guinea nằm ở phía tây nam của Thái Bình Dương, chiếm phần phía đông của đảo New Guinea và khoảng 600 hòn đảo lân cận. Dân số của đất nước khoảng 7,87 triệu người, trong khi chỉ có khoảng 345 nghìn người sống ở thủ đô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала