Hội đồng Liên bang nói về phản ứng của Nga trước việc Mỹ lập căn cứ tại Ba Lan

Moskva (Sputnik) - Nga sẽ chuyển mục tiêu các phương tiện phòng thủ của mình để đối phó với nguy cơ đe dọa mới, nếu căn cứ quân sự Mỹ được thành lập ở Ba Lan, thành viên Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga), ông Frits Klintsevich nói với Sputnik.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak tuyên bố trên đài phát thanh Ba Lan rằng việc thành lập căn cứ quân sự Mỹ ở Ba Lan (Fort-Trump) là vấn đề được giải quyết.

"Chắc chắn, Nga có tiềm năng quân sự rộng lớn, vũ khí tầm xa siêu chính xác, nếu một căn cứ như vậy được tạo ra, rõ ràng là Nga sẽ chuyển hướng mục tiêu để giải quyết mối đe dọa này. Chúng tôi coi căn cứ này là mối đe dọa rõ ràng đối với LB Nga" — ông Klintsevich nói.

Theo ông, Nga không thể hành động khác được. "Vì việc triển khai căn cứ như vậy của Hoa Kỳ xảy ra gần sát biên giới Nga, chúng tôi không được quyền không đáp trả điều này", thượng nghị sĩ tuyên bố.

"Tuy nhiên, chúng tôi đã nhiều lần nói rằng nhân dân các quốc gia mà các căn cứ của Mỹ xuất hiện sẽ bị đe doạ nghiêm trọng, nếu Mỹ có hành động hung hăng chống Nga từ những căn cứ này, và đó là điều không nên bị lãng quên" — ông Klintsevich nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала