Anh và Ukraina cùng lên giọng tuyên bố về “mối đe dọa từ Nga”

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhLondon, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) – Cơ quan quân sự của Ukraina và Anh hôm thứ Tư đã thông qua tuyên bố chung, xác nhận dự định hợp tác chặt chẽ và tuyên bố rằng Nga là “mối đe dọa trực tiếp” với an ninh của khu vực châu Âu-Đại Tây Dương.

"Các bên nhấn mạnh rằng cuộc xâm lăng Ukraina từ phía Nga là mối đe dọa trực tiếp  với an ninh khu vực châu Âu-Đại Tây Dương và là thách thức với hệ thống quan hệ quốc tế hiện nay", — như nêu trong tài liệu.

Trong số các ví dụ về "cuộc xâm lược Ukraina từ phía Nga", tài liệu này viện dẫn việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn của "hình thái vũ trang Nga và những  nhóm bất hợp pháp khác", tăng cường hiện diện của Nga trên biên giới Ukraina, trong  các vùng Donetsk và Lugansk, "chiếm giữ bất hợp pháp Crưm" và "hành động gây bất ổn" ở biển Azov. Các bên "kêu gọi Nga thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Minsk".

Theo kết quả cuộc họp cũng thông báo rằng vào tháng Giêng và tháng Hai năm sau, các chuyên gia từ Hải quân Hoàng gia, Thủy quân lục chiến và Quân đội Anh sẽ được phái đến Ukraina trong khuôn khổ mở rộng chương trình đào tạo huấn luyện  cho binh sĩ quân đội Ukraina mà Bộ trưởng Anh đã công bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала