Chuyên gia quân sự: Ấn Độ thể hiện sự quan tâm đến các hệ thống phòng không của Nga

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Nga đã thắng gói thầu cung cấp cho Ấn Độ thiết bị phòng không tầm ngắn. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov lưu ý rằng, Ấn Độ là một đối tác lâu năm của Liên bang Nga, và hai nước đang tăng cường hợp tác kỹ thuật quân sự.
cuộc tập trận chung Nga-Ấn Độ Indra - Sputnik Việt Nam
Nga thắng thầu cung cấp thiết bị phòng không cho Ấn Độ

Nga đã thắng gói thầu cung cấp cho Ấn Độ thiết bị phòng không tầm ngắn trị giá 1,5 tỷ USD, nguồn tin trong cơ quan hợp tác kỹ thuật-quân sự nói với Sputnik.

"Đúng, Igla (tổ hợp tên lửa phòng không vác vai) của chúng tôi đã giành phần thắng", nguồn tin cho biết.

 Mới đây kênh NDTV đã trích dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết rằng Rosoboronexport đưa ra điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn. Các công ty châu Âu SAAB và MBDA cũng đã tham gia đấu thầu.

Nga và Ấn Độ là những đối tác lớn hàng đầu trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quân sự: hơn 70% vũ khí, trang thiết bị quân sự của quân đội, không quân, hải quân Ấn Độ được sản xuất tại Nga và Liên Xô. Mỗi năm, Nga cung cấp cho Ấn Độ trang thiết bị và vũ khí trị giá vài tỷ đô la.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Nga-Ấn ký hợp đồng cung cấp S-400

Vào tháng 10, Rosoboronexport đã ký một hợp đồng với Ấn Độ về cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 trị giá hơn 5 tỷ USD. Thỏa thuận này được xem là lớn nhất trong lịch sử công ty Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik,  chuyên gia quân sự Alexei Leonkov, Giám đốc thương mại của tạp chí "Kho Vũ khí Tổ quốc", nhận xét rằng, không phải ngẫu nhiên mà Ấn Độ đã lựa chọn hệ thống phòng không của Nga.

"Ấn Độ là một đối tác lâu năm của Nga trong sự hợp tác kỹ thuật quân sự. Trong quá trình mở rộng sự hợp tác này, New Delhi thể hiện sự quan tâm đến các hệ thống phòng không của chúng tôi. Sự hợp tác trong lĩnh vực này đã bắt đầu từ các tổ hợp tên lửa S-400 và, như chúng ta thấy, đang được tiếp tục". Điều đó cho thấy rằng, Ấn Độ có ý định xây dựng một hệ thống phòng không trên cơ sở các tổ hợp phòng không của Nga và bước đi đầu tiên đã được thực hiện. Không phải ngẫu nhiên mà Ấn Độ đã lựa chọn các tổ hợp của chúng tôi vì đây là thiết bị độc đáo có khả năng giữ vững chìa khóa của bầu trời", — ông Alexei Leonkov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала