Hoa Kỳ tố Trung Quốc nỗ lực chiếm hữu công nghệ Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Kể từ tháng 3 năm 2018, Trung Quốc ngày càng ráo riết tìm mọi cách chiếm hữu công nghệ và sở hữu trí tuệ của Mỹ thông qua các hoạt động trong mạng máy tính, - như nêu trong báo cáo của Văn phòng đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthayser.
Khách tham quan tại Hội thảo mạng di động toàn cầu ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Mô hình Internet của Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh của mô hình Mỹ

"Kể từ thời điểm công bố kết luận của Văn phòng đại diện vào tháng 3 năm 2018, đã gia tăng rõ rệt tần suất và mức độ phức tạp của hành vi trộm cắp công nghệ từ phía Trung Quốc đối với Hoa Kỳ thông qua việc tiến hành các hoạt động mạng", — tài liệu cho biết.

Hoa Kỳ không chỉ một lần đưa ra tuyên bố coi Trung Quốc là một trong những mối đe dọa chính về an ninh mạng. Ngay từ tháng 11 năm 2011, cơ quan phản gián quốc gia Mỹ đã báo cáo với Quốc hội rằng các tin tặc đang cố gắng xâm nhập vào các máy chủ lưu giữ thông tin kinh tế và quốc phòng. Trung Quốc nhiều lần phủ nhận sự dính líu của mình vào bất kỳ hình thức hành động bất hợp pháp trong không gian mạng và Bắc Kinh cũng tố cáo hoạt động của Washington trong phân khúc Internet của Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала