Liên minh sử dụng phốt pho trắng tấn công Deir-ez-Zor

DAMASCUS (Sputnik) – Máy bay của liên minh đã sử dụng phốt pho trắng, là chất bị cấm bởi các công ước quốc tế, trong vụ không kích thành phố Hajin ở tỉnh Deir-ez-Zor, truyền hình nhà nước Syria đưa tin.

"Các cuộc không kích của liên minh quốc tế có sử dụng phốt pho trắng ở thành phố Hadzhin ở phía đông của Deir-ez-Zor đã dẫn đến cái chết của những người thường dân, có cả những người bị thương",  - kênh truyền hình Ikhbariya cho biết.

Hiện chưa có thông tin chính xác về con số thương vong.

Liên minh thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào tỉnh Deir-ez-Zor, trong số các nạn nhân có cả thường dân. Phương tiện truyền thông Syria đã nhiều lần đưa tin về việc liên minh sử dụng phốt-pho trắng trong các cuộc không kích. Chính quyền Syria kêu gọi LHQ xử lý các thủ phạm và chấm dứt sự lưu trú bất hợp pháp của liên minh ở Syria. Đại diện của Lầu năm góc khi đó tuyên bố rằng, liên minh Mỹ không tiết lộ thông tin về loại đạn dược được sử dụng ở Syria, nhưng họ tuân thủ các quy định quốc tế về vấn đề này.

Kể từ năm 2014, Hoa Kỳ và các đồng minh đã tiến hành chiến dịch chống lại Nhà nước Hồi giáo* ở Syria và Iraq. Tại Syria tổ chức này hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền đất nước.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала