Malaysia muốn hợp tác với Liên bang Nga dựa trên các điều kiện chuyển giao công nghệ

© Sputnik / Anton DenisovСâu lạc bộ Valdai
Сâu lạc bộ Valdai - Sputnik Việt Nam
KUALA-LUMPUR (Sputnik) - Malaysia quan tâm tới việc hợp tác với Nga trong các lĩnh vực thương mại, hàng không, nhân đạo dựa trên các điều kiện chuyển giao công nghệ, Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Yahya Marzuki cho biết hôm thứ Tư.

"Chúng tôi hiện đang thảo luận về chuyển giao công nghệ, hợp tác trong ngành hàng không, chúng tôi biết rằng Nga rất mạnh trong lĩnh vực này. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy các công nghệ mới và thống nhất về chuyển giao công nghệ giữa Nga và Malaysia, và đây là chính là điều mà hiện nay Malaysia đặc biệt chú ý", — ông  Marzuki nói bên lề Hội nghị châu Á của câu lạc bộ Valdai.

Mahathir Mohamad - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Malaysia thảo luận với ông Putin về việc cung cấp máy bay Nga

Theo ông, "hiện nay, như quý vị đã biết, chính sách mới của chúng tôi là tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi, do đó chúng tôi đang tìm kiếm những đường hướng và biện pháp mới để phát triển kinh doanh ở nước mình".

Ông cũng lưu ý rằng, "công nghệ quốc phòng là lĩnh vực mà phía Malaysia quan tâm".

Đồng thời, ông Marzuki nhấn mạnh rằng, hai nước có tất cả các cơ hội để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo, tăng cường trao đổi giao lưu thanh niên, cũng như đẩy mạnh hợp tác thương mại và kinh tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала