Nguyễn Văn Dương nhận tội: "Tôi làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an"

“Dù mức án như thế nào, tôi cũng chấp nhận, tôi sẽ không thực hiện quyền kháng cáo đối với bản án sơ thẩm”- Dương, nói, PLO ghi.

Chiều 21-11, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ trình bày xong quan điểm và bản luận tội đối với 92 bị cáo. Cuối giờ chiều HĐXX do thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương làm chủ tọa cho các bị cáo thực hiện quyền bào chữa.

Lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao C ra tòa. - Sputnik Việt Nam
Thật xấu hổ: Hôm qua là anh hùng, hôm nay đã thành "tội phạm"

Bị cáo Nguyễn Văn Dương là người bào chữa đầu tiên. Trước đó đại diện VKS tỉnh đề nghị xử phạt Dương 8-9 năm tù tội tổ chức đánh bạc, 3-4 năm tù tội rủa tiền. Tổng hợp hình phạt 11-13 năm tù.

VKS cũng đề nghị tuyên tịch thu sung ngân sách hơn 1.655 tỉ đồng. Tiếp tục tạm giữ để bảo đảm THA tổng số 86 tỉ đồng. Cơ quan điều tra đang phong tỏa hai sổ tiết kiệm có số tiền gốc 150 tỉ đồng, ba tài khoản cùng hai ô tô đang tạm giữ…

Bị cáo Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) khai báo trước tòa. - Sputnik Việt Nam
Đề nghị phạt ông Phan Văn Vĩnh 7 năm 6 tháng tù
Trình bày phần báo chữa, bị cáo Dương nói, xin nhận trách nhiệm, xin chịu hình phạt theo đề nghị của đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ.

"Đây là mức án đối với tôi là cao, có phần nghiêm khắc. Nhưng tôi biết mình là người có trách nhiệm, gây ra hậu quả lớn, ảnh hưởng đến uy tín ngành công an. Mong HĐXX xem xét mức án 8-9 năm đối với tội tổ chức đánh bạc gần như là mức hình phạt cao nhất. Mong được hưởng mức án phù hợp, thể hiện sự khoan hồng, nhân văn của pháp luật"- Bị cáo Dương, nói.

Về tội rửa tiền Dương cho rằng, nhận thức của các DN về tội này còn hạn chế. Từ đó mong HĐXX xem xét. Bị cáo sẽ nhờ các luật sư trình bày chi tiết các tình tiết giảm nhẹ.

"Dù mức án như thế nào, tôi cũng chấp nhận, tôi sẽ không thực hiện quyền kháng cáo đối với bản án sơ thẩm"- Dương, nói

Bị cáo chốt: "Nhân đây, tôi có lời nói với các DN như tôi, dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng nên hiểu biết và tuân thủ pháp luật, tránh rơi vào bài học đau xót như của tôi".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала