Syria lo ngại vì Hoa Kỳ trì hoãn quá trình tiêu hủy vũ khí hóa học

© AP Photo / Anja NiedringhausThứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ả Rập Syria
Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ả Rập Syria - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) – Chính quyền Syria lo ngại vì Hoa Kỳ trì hoãn quá trình tiêu hủy vũ khí hóa học của Mỹ, - ông Faisal Mikdad, Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ả Rập Syria tuyên bố.

Công ước cấm vũ khí hóa học dự trù loại bỏ các vũ khí hóa học hiện có và cấm sản xuất thứ vũ khí này trong tương lai. Công ước liên kết hầu hết các nước trên thế giới.

"Syria bày tỏ mối quan ngại của mình trong tương quan Hoa Kỳ trì hoãn việc thực hiện quá trình tiêu hủy dự trữ vũ khí hóa học của Mỹ và chậm trễ hoàn thành việc phá hủy kho tàng lớn những vũ khí loại đó", — ông Mikdad tuyên bố.

Nhà ngoại giao Syria lưu ý rằng việc thông qua "quyết định không đầy đủ" về quyền hạn của OPCW nói lên chính sách phá hoại của hàng loạt quốc gia.

"Kể từ thời điểm tiến hành hội nghị lần thứ ba vào năm 2013, đã đạt được những thành công quan trọng trong việc tiêu hủy vũ khí hóa học Syria và loại bỏ vũ khí hóa học của Nga, Iraq và Libya", — ông Mikdad nói thêm.

Thứ trưởng nhắc rằng Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công lớn nhất và láo xược nhất của bọn khủng bố vào đất nước, nhờ quân đội Chính phủ và các đồng minh đã có thể đánh bại khủng bố, đưa các cư dân trở lại khôi phục cuộc sống bình ổn và an ninh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала