Tàu ngầm "San Juan" chìm ở "phía sau con tàu nhân loại"

Ngay cả khi Argentina có tất cả cơ sở và công nghệ cần thiết để nâng tàu ngầm San Juan từ đáy biển, điều này gần như là không thể, theo lời chuyên gia hàng hải Argentina Martín Pizzi nói với Sputnik Mundo.

"San Juan" nằm ở độ sâu 907 mét. Nhân loại chưa từng thực hiện bất kỳ hoạt động nào để nâng một con tàu từ độ sâu như vậy. Để so sánh, tàu ngầm Kursk của Nga được đưa lên từ độ sâu 108 mét.

Những bức ảnh dưới nước của San Juan yên vị ở Đại Tây Dương cho thấy  đội thủy thủ tàu ngầm Argentina đã chết một cách nhanh chóng.

Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
Hải quân Argentina công bố bức ảnh của tàu ngầm bị chìm "San Juan"

Kể từ khi phát hiện ra tàu ngầm vào ngày 17 tháng 11, người dân  Argentina đang hy vọng rằng thủy thủ đoàn San Juan sẽ được nâng lên mặt nước. Tuy nhiên, chúng ta không được quên, thi thể của họ  đang nằm ở đâu, Pizzinhấn mạnh. Đại dương và không gian vũ trụ cho tới nay vẫn là lĩnh vực chưa được nghiên cứu sâu đối với chúng ta, vì vậy có thể nói rằng "San Juan" nằm phía sau  con tàu nhân loại.

"(Tàu ngầm) được tìm thấy ở độ sâu hơn 900 mét trong các  cấu trúc đá, nơi thực tế không có ánh sáng mặt trời, và áp lực nước đạt tới 90 kg / một  xăng ti met vuông", Pizzi nói.

Do đó, thao tác hoạt động chỉ có thể được thực hiện bằng thiết bị điều khiển từ xa. Có những thách thức  đối với công nghệ khác.

tàu ngầm San Juan - Sputnik Việt Nam
Đô đốc Nga nêu nguyên nhân có thể gây ra cái chết của toàn bộ thủy thủ tầu ngầm "San Juan"

"Đây sẽ là một hoạt động chưa từng thấy trong lịch sử chinh phục biển cả. Chưa bao giờ có việc  trục vớt tàu từ độ sâu như vậy",- Pizzi nhấn mạnh.

Mặc dù các chuyên gia cho rằng việc trục vớt San Juan xét về mặt kỹ thuật là có thể, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào việc thiếu kinh phí và khả năng kỹ thuật từ phía Bộ Quốc phòng Argentina.

"Tình huống này phơi bày trình độ  kỹ thuật và không chỉ tình trạng  nghèo nàn kỹ thuật của lực lượng vũ trang Argentina (…) Sự cố tàu ngầm mất tích đã không phục vụ như một chất xúc tác, một xung lực cho các nhà chức trách phải chú ý đến tình hình nghiêm trọng trong lĩnh vực quốc phòng liên quan đến công việc hàng hải. Trong năm qua, không có gì được thực hiện để thay đổi tình hình ",- Pizzi kết luận.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina cho biết: việc phân bổ 4 tỷ đô la cho hoạt động trục vớt tàu ngầm sẽ là một quyết định liều lĩnh, khi tính đến mức độ đói nghèo trong nước là 30%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала