Báo Đức giải thích lý do vì sao S-400 là mặt hàng “hot” trên thị trường vũ khí toàn cầu

© Sputnik / Aleksey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã trở thành mặt hàng xuất khẩu rất “hot" của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu, tờ báo Die Welt của Đức viết.
Tổ hợp tên lửa phòng không «Pansir-S1» tại diễn đàn “Quân đội-2018” - Sputnik Việt Nam
NI: Phòng không của Nga mạnh nhất trên thế giới
S-400 - Sputnik Việt Nam
“Không đùa được”- Phương tiện truyền thông Mỹ đánh giá S-400 của Nga

Theo tờ báo, vào đầu tháng Giêng, Trung Quốc đã nhận được loại vũ khí này, trong năm tới S-400 sẽ phải có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ, còn hợp đồng với Ấn Độ về việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không với  trị giá hợp đồng là hơn năm tỷ đô la vừa được ký kết hồi tháng 10.

Theo các chuyên gia của tờ báo, xét về các đặc tính kỹ thuật thì S-400 vượt trội so với các hệ thống của Mỹ. Đặc biệt, tổ hợp của Nga có khả năng tấn công các mục tiêu khác nhau, bay ở độ cao tới 30 km trong bán kính 400 km, và có thể được trang bị tên lửa có tầm xa khác nhau. Về phần mình, hệ thống Patriot của Mỹ chỉ được trang bị tên lửa tầm xa 100 km.

Tuy nhiên, theo tác giả của bài báo, đối với người mua thì các đặc tính kỹ thuật có tầm quan trọng thứ yếu, vì thỏa thuận này mang hàm ý chính trị. Trong tương quan này, đối với nhiều quốc gia S-400 đã trở thành một lá bài chủ chốt trong đối thoại với Hoa Kỳ, giúp các quốc gia này bảo vệ sự độc lập của mình.

"Chỉ riêng mối quan tâm tới việc mua tổ hợp này đã là cơ hội khẳng định lập trường mình như là một nhà nước có chủ quyền, không cho phép Washington áp đặt các quy tắc của mình", ấn phẩm kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала