13 sinh viên bị buộc thôi học vì nhiễm viêm gan B

© Ảnh : Lê Hiếu/ZingHọc viên cảnh sát trong giờ học bắn súng.
Học viên cảnh sát trong giờ học bắn súng. - Sputnik Việt Nam
Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, 13 sinh viên Trường ĐH Cảnh sát nhân dân (TP.HCM) vừa bị trường buộc thôi học vì lý do bị viêm gan B.

Sinh viên Trần Đình Toàn (24 tuổi) là một trong 13 thí sinh thi tổ hợp CO3 (gồm các môn: toán, ngữ văn, lịch sử) được tổng điểm 27,4 điểm, trúng tuyển vào khóa D28S của trường năm 2018.

Chị Lục đau đớn không cầm được nước mắt khi nghĩ đến cảnh đứa con trai ngoan hiền của mình phải xách ba lô để trở về nhà - Sputnik Việt Nam
Nam sinh Học viện Hậu cần bị trả về sau 1 tuần nhập học vì "thận lạc chỗ"

Toàn chia sẻ: "Em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại tỉnh Đắk Lắk được 2 năm 4 tháng, thi đỗ và ngày 28-9 nhập học tại trường. Đầu năm vào trường có kiểm tra sức khỏe lại, học được 14 ngày thì bất ngờ nhận được thông báo bị nhiễm viêm gan B, không đủ tiêu chuẩn tiếp tục theo học.  Trường có gọi lên để thông báo và cho biết sinh viên phải đợi quyết định chính thức của bộ. Đã gần 2 tháng, em vẫn chưa biết sự tình thế nào để còn tính con đường học tập khác."

Trước đó, Toàn cho biết đã khám sức khoẻ sơ tuyển vào tháng 8-2018 tại địa phương và đạt yêu cầu.

© Ảnh : Tuổi TrẻSinh viên Trần Đình Toàn
Sinh viên Trần Đình Toàn - Sputnik Việt Nam
Sinh viên Trần Đình Toàn

Ông Trần Thành Hưng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Cảnh sát nhân dân, xác nhận có việc 13 sinh viên của trường bị nhiễm viêm gan B. Trường đã thông báo các em này không đủ điều kiện sức khỏe để tiếp tục theo học vì đây là theo quy định của ngành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала