Bộ Ngoại giao Nga bình luận về việc Mỹ can thiệp vào cuộc bầu cử lãnh đạo Interpol

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva hối tiếc rằng, theo đề nghị từ phía Hoa Kỳ liên quan cuộc bầu cử người đứng đầu Interpol, một “chiến dịch bẩn thỉu” đã được thực thi, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết.

Đại diện Hàn Quốc, ông Kim Jong Yang, hôm thứ tư đã được bầu làm Tân Chủ tịch của Interpol. Ngoài ông, trong cuộc đua vào vị trí này còn có Thiếu tướng Alexander Prokopchuk của Bộ Nội vụ Liên bang Nga, người đang giữ chức Phó Chủ tịch Interpol khu vực châu Âu.

Interpol - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia về cuộc bầu cử người đứng đầu Interpol

"Ngay trước phiên bầu cử, một chiến dịch tung tin vu khống, gây bất bình, áp lực đã được triển khai. Thật không may, mọi chuyện đều theo "chỉ thị" của Hoa Kỳ nhằm chống lại ứng viên Nga",  bà Zakharova cho biết trong cuộc họp báo.

Bà nhấn mạnh: "Trong cuộc chiến chống Nga, Washington thậm chí còn từ bỏ chính lối tiếp cận mang tính nguyên tắc, không tiết lộ các ưu tiên trong cuộc bầu cử cho tổ chức quốc tế và tham gia tham mưu chính sách đối ngoại,", bà nói thêm, khẳng định có sự can thiệp toàn diện vào các vấn đề nội bộ của tổ chức quốc tế này.

Moskva tin rằng những hành động như vậy là không thể chấp nhận được, họ làm tổn hại danh tiếng và uy quyền của Interpol, bà kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала