SDF: Mỹ gửi cho chúng tôi 300 xe tải với vũ khí và xe bọc thép

© Sputnik / Hikmet DurgunXe bọc thép Mỹ và quân nhân SDF
Xe bọc thép Mỹ và quân nhân SDF - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Theo thông tin mà Sputnik nhận được từ các nguồn trong Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ cho quân đội SDF bằng vũ khí.

Hành động này đang diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch chống quân khủng bố IS (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) ở các làng Hejin và Bagoz nằm trên biên giới Syria-Iraq. Được biết rằng, có khoảng 2500 kẻ khủng bố của IS đang ẩn náu trong khu vực này.

SDF tại Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội SDF lại hoạt động chống IS* sau khi tạm dừng vì các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

Một đại diện cấp cao của SDF đề nghị được giấu tên đã xác nhận trong thông tin bình luận dành cho Sputnik về việc cung cấp vũ khí của Mỹ:

"Hoa Kỳ đã gửi cho chúng tôi những xe thùng có chứa vũ khí trong khuôn khổ chiến dịch ở Hygin. Tổng cộng đã nhận được 300 xe tải với súng máy, tên lửa, pháo, cũng như xe bọc thép và xe bán tải. Vũ khí mà chúng tôi nhận được để trong các kho thuộc căn cứ của Mỹ, và khi cần thiết được phân phối giữa các vùng. Hiện nay việc cung cấp vũ khí được thực hiện vào ban đêm và trong điều kiện bí mật tối đa, để không thu hút sự chú ý của báo chí, công chúng Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала