Đoàn đại biểu Mỹ, Nga và Trung Quốc được bảo vệ nhiều nhất tại hội nghị thượng đỉnh G-20

© Fotolia / Alex_blackВид на город Буэнос-Айрес в Аргентине
Вид на город Буэнос-Айрес в Аргентине - Sputnik Việt Nam
Chỉ còn 10 ngày trước khi khai mạc hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới, thường được gọi là nhóm G-20. Thủ đô Argentina có kế hoạch như thế nào để đối phó với các nguy cơ đe dọa khủng bố tại sự kiện quy mô lớn này?

Từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 năm 2018, Hội nghị thượng đỉnh G-20 sẽ được tổ chức tại Costa Salghero, trung tâm hội nghị nằm ở quận Palermo của Buenos Aires trên bờ sông Rio de la Plata. Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của G-20 được tổ chức ở Nam Mỹ.

Mặc dù quân đội Argentina không có máy bay siêu thanh (chính quyền các nước tham gia yêu cầu phải đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh), lực lượng vũ trang của nước này buộc phải làm việc với thiết bị lạc hậu và ngân sách cắt giảm (tình hình tàu ngầm ARA San Juan cho thấy như vậy), nước này phải đảm bảo an toàn cho 20 chính trị gia có ảnh hưởng nhất thế giới, trong đó có Vladimir Putin, Emmanuel Macron, Teresa May, Angela Merkel, Donald Trump và Tập Cận Bình.

Chỉ riêng các phái đoàn chính thức đã có khoảng 10.000 người sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20. Ngoài ra còn có các doanh nhân, đại diện các tổ chức quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế và các nhà báo.

Cảnh sát Argentina - Sputnik Việt Nam
Argentina có sẵn sàng ngăn chặn nguy cơ khủng bố tại Hội nghị thượng đỉnh G20 không?

Argentina sẵn sàng đảm bảo an ninh cho họ như sau:

Trong vùng lân cận Costa Salghero sẽ bố trí ba vòng bảo vệ, bắt đầu từ 15:00 ngày 29 tháng 11. Chỉ xe ô tô chính thức mới có thể vào bên trong. Trong vòng bảo vệ thứ nhất bao quanh trung tâm hội nghị sẽ có các nhân viên hải quân, cảnh sát liên bang, hiến binh và cảnh sát an ninh sân bay. Vòng thứ hai gồm các nhân viên hải quân, và vòng thứ ba — gồm các nhân viên cảnh sát quốc gia. Trong tất cả ba vòng sẽ có các trạm kiểm soát.

Tại hội nghị thượng đỉnh sẽ có 3.500 vệ sĩ. Nhiều nhất sẽ là các nhân viên của Mỹ, Nga và Trung Quốc. Mỗi đoàn sẽ được bảo vệ bởi 1000 vệ sĩ, được bố trí giữa ba vòng an ninh và nơi ở của các nhà lãnh đạo.

Dự kiến ​​sẽ có 50 máy bay chính thức: chỉ cho phép các chuyến bay của các đoàn đại biểu hội nghị thượng đỉnh vào thành phố.

Các sĩ quan an ninh sẽ được phân bố như sau: 13.400 quân nhân của lực lượng bộ binh, 4.000 cảnh sát liên bang, 5.000 hiến binh, 2.600 lính hải quân và 1.800 cảnh sát an ninh sân bay. Họ có nhiệm vụ bảo vệ các trụ sở chính ở Costa Salghero và những nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh: trung tâm báo chí ở North Park, Nhà hát Colon, nơi tổ chức dạ tiệc và khách sạn mà các đoàn địa biểu lưu trú.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Bộ Tài chính Mỹ khẳng định Trump sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina

Ngoài ra còn có 9.000 cảnh sát sẽ kiểm soát đường cao tốc đến sân bay Ezeiza. Hệ thống an ninh cũng sẽ gồm bốn xe bọc thép Hummer và 30 xe máy công suất cao được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ba radar di động sẽ đảm bảo kiểm soát không phận trong bán kính 400 km. Trên bầu trời sẽ có sáu máy bay chiến đấu A4 và Super Etendard với khả năng bắn hạ máy bay địch. Bốn máy bay trực thăng có nhiệm vụ truyền dữ liệu về tình hình đến trung tâm chỉ huy trong Bộ An ninh Argentina. Ngoài ra, Hoa Kỳ sẽ gửi đến hội nghị thượng đỉnh ba chiếc máy bay với hệ thống Awacs của Không quân Mỹ.

Vùng nước cũng sẽ được bảo vệ. 23 tàu sẽ tuần tra khu vực Rio de la Plata trong vùng lân cận Costa Salghero. Hai tàu cao tốc Shaldag sẽ được triển khai gần nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh. Ngoài ra còn có 200 thợ lặn cũng sẽ tham gia bảo vệ bờ biển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала