“Cuộc đời tôi bây giờ đã mất tất cả, chỉ còn trái tim mang dòng máu người cộng sản”

VietTimes dẫn lời cựu cục trưởng C50: “Tôi không am hiểu gì về công nghệ nhưng đã có ý thức phải thể hiện được công sức của mình cho sự nghiệp chung (…). Tôi thành thật xin lỗi, cuộc đời tôi bây giờ đã mất tất cả, chỉ còn lại một trái tim mang dòng máu của người cộng sản”, ông Hóa nghẹn ngào trong phiên xét xử sáng nay.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến hơn 9.000 tỷ đồng liên quan đến game bài RikV*p, sáng nay (23/11), trên bục khai báo, cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa nói, mấy đêm nay ông đã suy nghĩ nhiều về sai phạm của mình. Vị cựu tướng bày tỏ sự áy náy, hối hận nhưng "đã muộn rồi, phải chấp nhận".

Ông Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Cựu tướng Phan Văn Vĩnh: "Lỗi đến đâu bị cáo nhận đến đó, không đổ lỗi cho ai"

"Tôi không am hiểu gì về công nghệ nhưng đã có ý thức phải thể hiện được công sức của mình cho sự nghiệp chung (…). Tôi thành thật xin lỗi, cuộc đời tôi bây giờ đã mất tất cả, chỉ còn lại một trái tim mang dòng máu của người cộng sản", ông Hóa nghẹn ngào.

Tại tòa, Luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Thanh Hóa đã đánh giá và phân tích, xét tính chất mức độ phạm tội của thân chủ, cho rằng, bị cáo đã không kịp thời chỉ đạo để Nguyễn Văn Dương lợi dụng công ty nghiệp vụ, tổ chức đánh bạc. Do đó, luật sư mong khi lượng hình, HĐXX tuyên bị cáo hình phạt thấp hơn mức VKS đề nghị.

"Ông Hóa đã nhận tội, dù có muộn nhưng phản ánh được thái độ ân hận của bị cáo", luật sư của ông Nguyễn Thanh Hóa nói.

© Ảnh : NAM TRẦN/Tuổi TrẻÔng Phan Văn Vĩnh (phải) đi xuống và Nguyễn Thanh Hóa đi lên bục xét hỏi sáng 20-11
“Cuộc đời tôi bây giờ đã mất tất cả, chỉ còn trái tim mang dòng máu người cộng sản” - Sputnik Việt Nam
Ông Phan Văn Vĩnh (phải) đi xuống và Nguyễn Thanh Hóa đi lên bục xét hỏi sáng 20-11

Bị cáo Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch HĐTV CNC - Sputnik Việt Nam
Ông Vĩnh đã nói dối? Nguyễn Văn Dương xác nhận biếu hàng chục tỉ cho 2 cựu tướng công an
Trước đó, tại phần bào chữa của luật sư liên quan đến động cơ, mục đích của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa — cựu Thiếu tướng, Cục trưởng Cục C50 — Bộ Công an, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa sáng nay đã bất ngờ quay lại phần xét hỏi để làm rõ các cáo buộc về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" của bị cáo. Sau khi xét hỏi, Viện kiểm sát cho biết sẽ đối đáp "gộp lại" lại quan điểm của luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa. 

Được biết, cuối phiên xét xử chiều qua (22/11), cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa đã bất ngờ xin lỗi vì đã phản cung trong phần xét hỏi, nói rằng trước đó "mất kiểm soát, vượt quá sự suy nghĩ". Ông xin lỗi HĐXX, VKS, xin lỗi ngành và mong muốn được giảm hình phạt để sớm được về chịu tang mẹ, về với gia đình.

"Tôi đã đồng ý với cáo trạng. Tuy nhiên, trong phần xét hỏi hôm qua, tôi muốn giải trình mối quan hệ pháp lý giữa tôi và CNC, quan hệ giữa cá nhân tôi với anh em trong đơn vị nhưng trong quá trình thẩm vấn do sự mất kiểm soát, vượt quá suy nghĩ của mình nên cá nhân đã khai trái với những lời đã khai, đã nhận tội", Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa phân trần về việc ông phản cung trong phiên xét xử chiều qua.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) khai báo trước tòa. - Sputnik Việt Nam
Cây cảnh 10 tỉ, chiếc áo và lọ thuốc bổ gan của cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh
Cũng trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Phan Văn Vĩnh — cựu Trung tướng, nguyên Tổng cục trưởng, Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an, đã tự bào chữa trước Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ. Bị cáo Phan Văn Vĩnh đã thừa nhận hành vi phạm tội, bị cáo mong được hưởng chính sách khoan hồng khi thành khẩn khai báo và xin được hạ đến mức thấp nhất hình phạt theo tội danh bị đưa ra xét xử.

Trả lời Hội đồng xét xử về việc bị đưa ra xét xử về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và bị Viện kiểm sát khi luận tội đã đề nghị tuyên phạt  bị cáo 7 năm 6 tháng tù, bị cáo Phan Văn Vĩnh cho biết "đã nhận thấy lỗi lầm. Theo bị cáo, suốt quá trình nhận cáo trạng đến ra tòa, bị cáo nhận "thức rõ về vi phạm và không đổ lỗi cho ai".

Bị cáo Vĩnh nhiều lần thừa nhận, cáo trạng truy tố và việc viện kiểm sát luận tội bị cáo là đúng người, đúng tội. Bị cáo mong được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước về thành khẩn khai báo. Bị cáo mong được hạ đến mức thấp nhất hình phạt trong tội danh đã bị đưa ra xét xử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала