Có tin được chăng là Hoa Kỳ thực không định lật đổ Tổng thống Assad?

© AFP 2022 / JOSEPH EIDBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Khi tuyên bố không định hướng tập trung vào việc thay đổi ban lãnh đạo Syria, Hoa Kỳ đang cố xóa bỏ hình ảnh một kẻ xâm lược bởi đã nhận ra rằng vì quân đội Nga mà kịch bản Libya không thể tái diễn ở Syria.

Đó là nhận xét của chuyên gia Andrei Suzdaltsev, Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Chính trị Thế giới thuộc Trường Kinh tế cấp cao Matxcơva khi đàm đạo với phóng viên Sputnik.

Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
"Hoa Kỳ không có ý định thay đổi lãnh đạo ở Syria"

Trước đó, đặc phái viên của Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Syria là James Jeffrey đưa ra tuyên bố rằng Hoa Kỳ không định thay đổi ban lãnh đạo ở Syria.

"Hiện diện của đội quân Nga tại Cộng hòa Ả Rập Syria đang làm tình hình thay đổi hoàn toàn, khiến tất cả các dự án của Hoa Kỳ về chia cắt quốc gia này đều đổ vỡ. Tái diễn kịch bản Libya ở đây là chuyện không thể, chính vì có hiện diện của quân Nga. Do đó, những tuyên bố loại này chỉ là động tác chiến thuật hòng xóa bỏ lời tố cáo chống Hoa Kỳ như kẻ xâm lược đang công nhiên làm khách không mời trên lãnh thổ của nước khác, thậm chí lại còn đe dọa chế độ hiện tại. Hoa Kỳ tính toán rằng sau khi gỡ bỏ được cáo buộc thì người Mỹ trong mắt cộng đồng quốc tế sẽ là những chiến sĩ trung thực đấu tranh chống bọn khủng bố, tức là xây dựng hình ảnh có vẻ cao thượng", — chuyên gia Suzdaltsev nói với Sputnik.

Theo lời ông, Washington nhận thức được rằng khi Nga hiện diện ở Syria, thì Hoa Kỳ buộc phải phối hợp các hành động của mình với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала