Nhắc nhở dành cho Hoa Kỳ: Ai không nghe Lavrov, sẽ phải nghe Shoigu

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Nga trông đợi rằng Hoa Kỳ sẽ không thi hành những bước đi thiếu cân nhắc về Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), - ông Vladimir Ermakov, Giám đốc Cục về kiểm soát và không phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố với Sputnik.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Hoa Kỳ không có ý định tuân thủ Hiệp ước INF và sẽ ra khỏi cam kết này khi mà "Matxcơva liên tục vi phạm thỏa thuận".

EU - Sputnik Việt Nam
Liên minh châu Âu kêu gọi duy trì Hiệp ước INF

"Chúng tôi xuất phát từ quan điểm cho rằng dù sao Hoa Kỳ cũng sẽ không thực hiện những  bước đi thiếu cân nhắc như vậy, và cuối cùng sẽ biết tiếp cận một cách tỉnh táo tới việc đánh giá tình hình thực tại trên thế giới. Đương nhiên chúng tôi luôn có giải pháp sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến sự kiện… Nhưng ai không muốn nghe Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov giải thích cặn kẽ tất cả những điều này thì sẽ phải lắng nghe giải thích của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu", — ông Ermakov tuyên bố.

Quyết định về việc ra khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) chứng tỏ vị thế yếu kém của Hoa Kỳ, — ông Ermakov nhận xét.  Theo quan điểm của ông, khi một Nhà nước tự cảm thấy có vị thế vững mạnh thì sẽ không ngại đi đến thương lượng với định dạng đầy đủ. Ông khẳng định rằng Liên bang Nga luôn sẵn sàng cho các cuộc đàm phán như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала