Ông Browder kêu gọi Canada giúp loại trừ Nga khỏi Interpol

© AFP 2022 / Bertrand GuayWilliam Browder
William Browder - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Nhà tài chính William Browder kêu gọi các chính trị gia Canada đạt tới việc tạm thời loại trừ Nga khỏi đội ngũ Interpol, kênh truyền hình CBC đưa tin.

Hôm thứ Năm, ông Browder đã nói chuyện với ủy ban an ninh quốc gia và công cộng của Quốc hội Canada qua cầu truyền hình, nói rằng Nga luôn vi phạm quy tắc của tổ chức cảnh sát quốc tế.

"Tôi đang nói với chính phủ và quốc hội rằng Canada phải dẫn đầu nỗ lực nhằm đình chỉ công việc của Nga trong hệ thống Interpol, theo cách thế như việc nước này bị tạm thời loại khỏi Thế vận hội Olympic", — ông Browder tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình sau đó.

Hôm thứ Hai, người ta thông báo trong cuộc họp báo tại Văn phòng Tổng Liên đoàn của Liên bang Nga rằng cựu kiểm toán viên của quỹ Hermitage Capital Sergey Magnitsky và những đồng minh có thể khác của ông Browder nhiều khả năng bị giết bởi "hóa chất phá hoại với hợp chất nhôm". Các công tố viên cho rằng những người này có thể bị tiêu diệt để không thể làm chứng chống lại William Browder.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала