Scotland Yard công bố các video mới về hai ông Petrov và Boshirov ở Salisbury

© Sputnik / Metropolitan Police / Chuyển đến kho ảnhAlexander Petrov and Ruslan Boshirov
Alexander Petrov and Ruslan Boshirov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
LONDON (Sputnik) - Cảnh sát London vừa công bố những video mới về hai công dân Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, các nghi phạm trong vụ ngộ độc của Sergei và Yulia Skripal, trong thời gian hai người này ở Salisbury, cũng như một bức ảnh chụp chiếc lọ được cho là đã chứa chất độc.

"Đoạn băng thu từ camera an ninh của hai nghi phạm, được biết đến với biệt danh Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, cho thấy họ tới Salisbury, sau đó di chuyển bên trong lãnh thổ của Salisbury vào ngày Chủ nhật, 4 tháng 3. Các bức ảnh chụp chiếc lọ cố tình làm giả thành lọ nước hoa cũng được trình bày, trong khi các nhân viên chuyên án từ đơn vị chống khủng bố của Scotland Yard vẫn đang tiếp tục công việc điều tra", — trích thông báo của Scotland Yard chuyển cho Sputnik.

Cảnh sát cũng kêu gọi tất cả những người trong khoảng các ngày từ mồng 2 tới mồng 4 tháng Ba có thể nhìn thấy hoặc bản thân những kẻ tình nghi, hoặc chiếc hộp hay lọ nước hoa giả của Nina Ricci, thông báo cho cơ quan điều tra về điều này.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".  

Vào ngày 5 tháng 9, Văn phòng Công tố Anh đã đệ đơn kiện hai công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov về bốn tội danh, kể cả tội giết hai bố con nhà Skripal và sĩ quan cảnh sát Anh Nick Bailey. London tuyên bố rằng hai ông Petrov và Boshirov là nhân viên của GRU. Bản thân các nghi phạm trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik nói rằng họ đến thăm Salisbury với tư cách khách du lịch, họ không biết gì về bố con nhà Skripal và làm việc trong ngành thể dục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала