Bạn có muốn giao tiếp với người cõi âm thông qua mạng xã hội và tin nhắn?

CC0 / Pixabay / Linh hồn con người sau khi lìa trần
Linh hồn con người sau khi lìa trần - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Ấn Độ đã nghiên cứu khả năng hồi sinh kỹ thuật số của ý thức và đi đến kết luận rằng trí tuệ nhân tạo có thể giúp mọi người giao lưu với bản sao của người thân hoặc bạn bè đã qua đời.

Như thông báo trên cổng thông tin TechXplore, các nhà nghiên cứu Shriya Devadig và Bhakti Shetty đã nghiên cứu khả năng hiện có của trí tuệ nhân tạo và lập ra một hệ thống để xoa dịu bớt nỗi đau mất mát người thân.

Cơ sở được sử dụng là công nghệ Replika AI, do Eugene Kuyda phát kiến. Mục tiêu chính là lập ra trí tuệ nhân tạo cá nhân (AI), sẽ giúp mọi người tiếp tục giao lưu kể cả khi đã lìa trần.

Các nhà khoa học Ấn Độ đã nghiên cứu bản thân khái niệm ý thức kỹ thuật số và sự bất tử ảo, bao gồm việc lưu trữ và truyền tải dữ liệu cá nhân sang máy tính.

Kết quả là, họ tạo ra hệ thống AI — một avatar kỹ thuật số ba chiều, nhìn và nói như người quá cố. Nó có khả năng nhận lối truy cập dữ liệu kỹ thuật số trực tiếp từ đám mây điện toán.

"Công nghệ này cho phép chúng ta giao tiếp với AI, mô phỏng người đã về thế giới bên kia", — chuyên gia Shriya Devadiga nói. Đường dẫn tới lời mời giao tiếp do người dùng gửi đi. Khi mở, đường dẫn này cho phép giao lưu với hồi đáp. Sử dụng tất cả các đường liên lạc trực tuyến và tiết diện của các mạng xã hội, hệ thống sẽ tạo lập ra một nhân vật mới giả tưởng. Hãy cứ đơn giản là bắt đầu nói chuyện với người ấy như trong bất kỳ mạng xã hội nào khác".

Cũng có thông báo rằng đề xuất của các nhà khoa học có thể được sử dụng để tạo ra robot hình dạng như người thật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала