Hà Tĩnh: Phó Bí thư xã lao mình khỏi cầu cứu 2 bố con thoát chết đuối

© Sputnik / Petrukhin / Chuyển đến ngân hàng ảnhViệt Nam
Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Trên đường đi làm, thấy 2 cha con chở nhau trên xe máy rơi xuống cầu, ông Lê Đình Quốc - Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã dũng cảm cùng với người dân lao xuống cứu người, infonet.vn cho biết.

Theo đó, vào sáng 22/11, anh Nguyễn Quang Hưng (thôn Cao Thắng, xã Sơn Lễ) chở theo con gái 4 tuổi đi học. Khi vừa chuẩn bị đi qua cầu Ngã Ba do bị lệch tay lái nên cả 2 cha con liền rơi xuống dòng nước sâu.

Khi 2 bố con anh Hưng đang chới với giữa dòng nước thì vừa lúc ông Lê Đình Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lễ trên đường đi làm qua đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước cứu 2 bố con lên bờ.

"Vừa lúc đó tôi có đi làm ngang thì thấy cảnh tượng cháu bé đang chới với dưới nước cùng với ông bố và chiếc xe máy. Chẳng nghĩ ngợi gì thêm, tôi cùng với anh Nguyễn Văn Linh (xã Sơn An) liền nhảy xuống kéo 2 cha con họ lên bờ", ông Lê Đình Quốc kể lại giây phút cứu 2 bố con anh Hưng.

Theo ông Quốc thì chiếc cầu Ngã Ba tại xã Sơn Lễ được xây dựng từ những năm 1970 của thế kỷ trước, chiếc cầu hiện đã xuống cấp, lan can 2 bên cầu đã hư hỏng, gãy hết. Khi qua cầu người dân rất dễ rơi xuống dòng nước sâu, đặc biệt là những em học sinh.   

Ông Nguyễn Văn Duẩn — Chủ tịch xã Sơn Lễ xác nhận thông tin trên và cho biết do sự việc mới xảy ra nên xã chưa bàn về việc có tặng bằng khen cho Phó Bí thư Đảng ủy xã hay không!./.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала