Hơn mười thường dân ở Syria thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên minh

© AFP 2022 / US NAVY / MC2 JACOB G. SISCOLiên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở Syria
Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Hơn mười thường dân tại làng Shaafa thuộc tỉnh Deir-ez-Zor của Syria đã thiệt mạng vào hôm thứ Sáu, sau các cuộc không kích của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu, Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin.

"Hơn mười thường dân, trong đó có trẻ em và phụ nữ, đã thiệt mạng do hậu quả của cuộc không kích của liên minh quốc tế tại làng Sha'af ở phía đông tỉnh Deir-ez-Zor", — đài truyền hình Ikhbariya đưa tin.

Về phần mình, hãng tin quốc gia SANA thông báo về 11 nạn nhân của các cuộc không kích và lưu ý rằng những cuộc không kích này vẫn đang tiếp diễn.

Liên minh thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào tỉnh Deir-ez-Zor, trong số các nạn nhân có cả thường dân. Phương tiện truyền thông Syria đã nhiều lần đưa tin về việc liên minh sử dụng phốt-pho trắng trong các cuộc không kích. Chính quyền Syria kêu gọi LHQ xử lý các thủ phạm và chấm dứt sự lưu trú bất hợp pháp của liên minh ở Syria. Đại diện của Lầu năm góc khi đó tuyên bố rằng, liên minh Mỹ không tiết lộ thông tin về loại đạn dược được sử dụng ở Syria, nhưng họ tuân thủ các quy định quốc tế về vấn đề này.

Kể từ năm 2014, Hoa Kỳ và các đồng minh đã tiến hành chiến dịch chống lại Nhà nước Hồi giáo* ở Syria và Iraq. Tại Syria tổ chức này hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền đất nước.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала