Ông Lavrov: Hoa Kỳ xem IS như là một cái cớ để hiện diện ở Syria

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
LISBON (Sputnik) - Mỹ xem IS* như là một cái cớ cho sự hiện diện quân sự ở Syria, coi IS gần như là đồng minh trong việc thay đổi chế độ ở nước Cộng hòa Ả rập này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu sau cuộc đàm phán với người đồng cấp Bồ Đào Nha Augusta Santos Silva.

Bộ trưởng Nga lưu ý rằng, "Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây đã tuyên bố rằng IS* vẫn chưa bị đánh bại, và để chiến thắng IS* thì điều kiện tiên quyết là phải thay đổi chế độ ở Syria, đồng thời bất kỳ đơn vị nào của Iran cũng như các đơn vị ủng hộ Iran phải rút khỏi Syria".

"Tôi đã dự đoán đúng, IS được xem người Mỹ xem như một cái cớ cho sự hiện diện quân sự của mình ở Syria và gần như là đồng minh trong cuộc chiến chống chế độ Syria. Nghĩa là nhiệm vụ chính hiện nay là lại một lần nữa thay đổi chế độ, chứ không phải là đánh bại IS*", — ông Lavrov tuyên bố.

Theo Bộ trưởng, kiểu viện lý do như ông nói trên đây "không làm tăng thêm danh dự cho các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi và cho thấy rằng, khác với những lời tuyên bố to tát của họ về nhiệm vụ chính là loại trừ chủ nghĩa khủng bố ở Syria, họ có một chương trình nghị sự bí mật khác".

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала