Quân đội Nga cần tên lửa mới “Tor-M2DT” làm gì?

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnh"Tor-M2DT" tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
Tor-M2DT tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phiên bản Bắc Cực của hệ thống tên lửa phòng không Tor là “Tor-M2DT” vừa được đưa vào hệ trang bị của quân đội Nga.

Loại tên lửa mới này sẽ cho phép đảm bảo an ninh cho các căn cứ quân sự và cơ sở hạ tầng quan trọng khác ở vùng cực bắc của đất nước cũng như che chắn phần bờ biển của Hạm đội Bắc, — như chuyên gia quân sự Igor Korotchenko — TBT tạp chí "Quốc phòng", ủy viên Hội đồng Xã hội thuộc Bộ Quốc phòng Nga — tuyên bố với Sputnik hôm thứ Sáu.

Trước đó, hồi đầu tuần, quân đội Nga đã nhận được lô tên lửa Bắc Cực "Tor" đầu tiên trước thời hạn.

"Phiên bản Bắc Cực của hệ thống tên lửa phòng không "Tor-M2DT" được điều chỉnh để thích hợp với việc sử dụng ở điều kiện nhiệt độ cực thấp nhưng vẫn không hề giảm ưu điểm kỹ thuật và chiến thuật. Hệ thống "Tor" cho phép nâng cao rõ rệt mức an toàn của căn cứ quân sự và các chủ thể ở Bắc Cực, cũng như che chắn cho các đơn vị bờ biển của Hạm đội Bắc, điều hết sức quan trọng nếu tính đến ý nghĩa địa chính trị của các đối tượng này", — ông Korotchenko nhận xét.

Chuyên gia nhắc rằng tổ hợp tên lửa mới được tạo ra trên cơ sở sáng kiến thực tế, khi cơ quan quân sự Nga tham gia vào mọi giai đoạn của dự án, từ bắt đầu phát triển thiết kế cho đến đợt thử nghiệm kiểm tra cấp Nhà nước.

Ông Igor Korotchenko nhấn mạnh rằng trong tầm nhìn về vị trí đặc biệt quan trọng của vùng Cực Bắc đối với nước Nga, việc chế tạo phiên bản Bắc Cực của các thiết bị quân sự đang trở thành xu hướng mới trong chương trình quốc gia về vũ khí.

Nói về sự phát triển tiếp theo của dòng tổ hợp "Tor", chuyên gia Korotchenko lưu ý rằng hệ thống này có tiềm năng rất to lớn về hiện đại hóa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала