Không ai muốn nhận lỗi về mình: Chuyên gia đánh giá thất bại của Trident Juncture 2018

Nhà phân tích chính trị Andrei Koshkin kể về những sự cố không mấy dễ chịu xảy ra trong cuộc tập trận quân sự NATO Trident Juncture 2018, diễn ra ở Na Uy và kết thúc vào ngày 23 tháng 11, đồng thời lưu ý rằng, "không ai muốn thừa nhận sai lầm của mình", vì vậy cố trút mọi thất bại lên đầu Nga.
NATO - Sputnik Việt Nam
NATO chuẩn bị cuộc tập trận “Trident Juncture”, nhưng Nga không có gì phải lo lắng

Vào ngày 8 tháng 11, tàu khu trục mới của Na Uy Helge Ingstad va chạm với tàu chở dầu Malta. Tổ lái tàu khu trục buộc phải sơ tán, một số quân nhân phải có hỗ trợ về y tế. Chuyên gia nhớ lại rằng, sau cú va chạm vỏ tàu vẫn còn nguyên vẹn, do đó tránh được thảm họa môi trường. Tàu chở dầu đang chuyên chở 60 nghìn tấn dầu.

Andrei Koshkin còn đề cập thêm một số sự cố. Trong khoang máy của tàu khu trục Canada "Halifax" xảy ra vụ hỏa hoạn, khiến tàu bị mất điện và trôi dạt 6 giờ đồng hồ trên biển.

Ngoài ra, một số tai nạn đã xảy ra trong quá trình tập luyện, khiến cho khoảng 10 người bị thương. Các thiết bị bay cũng gặp một số trục trặc.

Nhà khoa học chính trị lưu ý rằng, Liên minh không muốn thừa nhận những sai lầm của mình và đang cố gắng đổ lỗi cho Nga. Ví dụ, trước đó Phần Lan và Na Uy tuyên bố rằng Nga đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống vệ tinh GPS nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc diễn tập quân sự.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала