50 ngàn học sinh Việt được đào tạo về An toàn trực tuyến

Theo thông tin từ Facebook, chương trình đào tạo Kỹ năng số và An toàn trực tuyến của Facebook và MSD đã tiếp cận 40.000 học sinh tại 50 trường và đến cuối năm nay con số này sẽ tăng lên 50.000 học sinh tại 60 trường trên 10 tỉnh thành, 116 đại diện đến từ các tổ chức phi chính phủ, 135 lãnh đạo trẻ và 23 phụ huynh, - VietTimes cho biết.

Đây là thông tin được công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số Việt Nam tại Hà Nội, vừa diễn ra sáng 24/11 do Facebook hợp tác với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) tổ chức. Hội nghị là một phần trong chương trình quốc gia của Facebook về Đào tạo Kỹ năng số và An toàn trực tuyến, cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong kỷ nguyên số. 

Silicon Valley from above - Sputnik Việt Nam
2 thanh niên Việt lọt Top 100 cao thủ bảo mật của thế giới

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động — Thương binh và Xã hội đánh giá, kỷ nguyên số mang đến rất nhiều lợi ích cho giới trẻ, nhưng cũng đi kèm với nhiều thách thức.

"Trong thế giới mà ưu tiên hàng đầu là tính di động như hiện nay, giới trẻ được kết nối nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, họ cần được trang bị những kỹ năng và kiến thức phù hợp để đảm bảo an toàn trên môi trường trực tuyến, làm chủ công nghệ và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Facebook, MSD và các đối tác địa phương trong việc thúc đẩy những công dân số tích cực nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn trực tuyến của trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam", Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết. 

Theo Bà Beth Ann Lim, Trưởng Bộ phận Quan hệ cộng đồng khu vực Châu Á —Thái Bình Dương (APAC) của Facebook biết, chương trình đào tạo kỹ năng số và an toàn trực tuyến giúp các thanh thiếu niên tiếp cận với các công cụ trên Facebook, giúp giữ cho các cuộc trò chuyện trực tuyến xác thực và luôn an toàn. Đại diện Facebook mong muốn có thể trao quyền cho giới trẻ Việt Nam, giúp họ trở thành những công dân số trực tuyến tích cực. 

Việt Nam lần đầu đăng cai cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lần đầu đăng cai cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD bày tỏ, chương trình đã trang bị kiến thức cho các bạn trẻ  không chỉ trở thành những công dân số có khả năng sử dụng công nghệ và mạng xã hội một cách an toàn, thông minh mà còn có trách nhiệm trong việc thúc đẩy một môi trường công nghệ tích cực, có ý thức trong việc đóng góp xây dựng quốc gia số.

Thông điệp chính của Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số là "Thúc đẩy vai trò lãnh đạo số của thanh niên trong tiến trình phát triển đất nước thành quốc gia số". Chương trình quy tụ gần 100 Lãnh đạo trẻ, tuổi từ 18 đến 23 đã tham gia chương trình "Hành trình đại sứ số" hội tụ tại Hà Nội.

Các đại sứ đều là những bạn trẻ đã được lựa chọn, đào tạo để tiếp tục đi truyền cảm hứng, đào tạo về kỹ năng số cho 50.000 thanh thiếu niên từ 13-17 tuổi tại gần 60 trường học tại 10 tỉnh/thành phố trong tháng 10 — 12/2018.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала