Phẫn nộ nhóm người giết khỉ ăn óc sống rồi đăng lên Facebook

Báo Tổ Quốc cho biết tin nóng: Cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc truy tìm một nhóm người vừa đập, giết chết một cá thể động vật giống khỉ rồi lấy óc ăn sống và còn đăng lên mạng xã hội.

Chiều ngày 25/11, như thông tin từ ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh nhóm người giết cá thể khỉ rồi đăng lên mạng Facebook. 

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh nhóm người tàn nhẫn giết chết một cá thể được cho là khỉ (nhưng nhìn qua clip thì giống một cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm) để ăn thịt. 

Video sốc: Con khỉ nốc ao cô bé cho nó ăn quà - Sputnik Việt Nam
Video sốc: Con khỉ "nốc ao" cô bé cho nó ăn quà

Trong cuộc nói chuyện video phát trực tiếp, nhóm người cho biết cá thể động vật được cho là khỉ này vừa bị bắn nhưng chưa chết và nặng khoảng 14kg. Khi bắt được con vật, nhóm người này mang về nhà để làm thịt, bổ đầu lấy óc ăn sống.

Đoạn clip này được cho là quay tại một xã của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Sau khi xem đoạn clip phát trực tiếp trên mạng xã hội, khiến nhiều người phẫn nộ vì hành động tàn nhẫn man rợ. 

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đã nhận được đoạn video và hiện đơn vị đang vào cuộc điều tra làm rõ. "Hiện chưa xác định được loại khỉ gì. Sau khi nhận được đoạn video, chúng tôi đã cho anh em tiến hành kiểm tra", ông Hào nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала