«Phương Tây sẽ không giáng đòn vào các chiến binh dùng vũ khí hóa học ở Aleppo»

© Sputnik / Vladimir FedorenkoAlexei Pushkov
Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cho rằng không nên phí công trông chờ liên minh phương Tây do Hoa Kỳ cầm đầu có hành động giáng đòn vào các cứ điểm của các chiến binh sau khi xảy ra vụ pháo kích thành phố Aleppo của Syria với đạn dược chứa chất độc.

"Các chiến binh đã bắn vào Aleppo bằng đạn nhồi chất độc hoá học. Trump và Macron hứa hẹn giáng đòn tấn công, ném bom phóng tên lửa vào đối tượng sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Nhưng chẳng nên chờ những cuộc tấn công như vậy của liên minh phương Tây vào các cứ điểm của bọn khủng bố, cũng như đừng mong có tuyên bố phẫn nộ ở Liên Hợp Quốc: chiến binh có thể được dùng chất độc», — Thượng nghị sĩ viết trong tài khoản Twitter cá nhân. 

Trước đó, tờ báo al-Watan của Syria đưa tin rằng trong khu vực thành phố Aleppo Syria số nạn nhân bị thương do vụ các chiến binh bắn đạn chứa chất độc đã lên đến 65 người. Còn phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, thông báo có 46 người, trong đó có 8 trẻ em, đã bị những tổn thương do chất hóa học. Theo dữ liệu sơ bộ, đạn pháo bắn vào địa bàn này là thứ nhồi đầy clo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала