Nga theo dõi trường hợp nữ công dân Nga bị kết tội vận chuyển ma túy tại Việt Nam

MOSKVA (Sputnik) - Ủy viên Nhân quyền Liên bang Nga Tatyana Moskalkova hiện nay có liên lạc với cơ quan lãnh sự về trường hợp công dân Nga Galina Nikolayenko bị tòa án Việt Nam kết án 18 năm tù vì tội buôn lậu ma túy.

Trước đó vào thứ Bảy, Tòa án thành phố Hồ Chí Minh đã kết án công dân Nga Galina Nikolayenko 18 năm tù giam vì buôn lậu ma túy.

Ma túy - Sputnik Việt Nam
Giá đắt cho bài học về niềm tin: Cô gái Nga lãnh 18 năm tù tại Việt Nam
Cảnh sát địa phương đã bắt giữ  cô gái 26 tuổi vào tháng 1 năm 2018 sau khi cô nhận một gói  bưu phẩm từ Đức trong bưu điện chứa khoảng 700 gram thuốc lắc. Cô gái khẳng định rằng một người đàn ông nào đó tên là Nikolai đã yêu cầu cô nhận hộp bưu phẩm từ bưu điện.

"Chúng tôi không có bất kỳ yêu cầu trực tiếp nào từ nguyên đơn, nhưng chúng tôi đã thành lập một tập hồ sơ với kiểm soát đặc biệt liên quan đến công dân này và giữ liên lạc với  cơ quan lãnh sự", Moskalkova nói với Sputnik.

Moskalkova nói thêm rằng cần phải được xem xét giải quyết và bà sẵn sàng giúp đỡ người phụ nữ Nga nếu cô có đơn gửi đến  Ủy viên Nhân quyền Liên bang Nga. Theo lời Moskalkova, mỗi người, bất kể bản chất cấu thành tội phạm như thế nào, đều cần được giúp đỡ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала