Điện Kremlin gọi vụ việc ở eo biển Kerch là sự khiêu khích rất nguy hiểm

© Sputnik / Andrej Krylov / Chuyển đến kho ảnhVụ việc xảy ra ở eo biển Kerch
Vụ việc xảy ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Vụ việc xảy ra ở eo biển Kerch là sự khiêu khích rất nguy hiểm đòi hỏi phải điều tra nghiêm túc, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.

"Đây là sự khiêu khích rất nguy hiểm, do đó, tất nhiên, đòi hỏi phải tiến hành điều tra đặc biệt," — ông Peskov nói với các phóng viên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi phương Tây gửi tín hiệu đến Ukraina để ngăn chặn khiêu khích
Bộ Ngoại giao Nga đang chuẩn bị tuyên bố chi tiết về những gì đã xảy ra ở eo biển Kerch, ông Peskov nói.

Đồng thời, người phát ngôn của Tổng thống Nga lưu ý rằng theo sáng kiến ​​của Nga, hôm thứ Hai Liên Hiệp Quốc sẽ xem xét sự cố với ba tàu chiến Ukraina gần eo biển Kerch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nắm vững tình hình ở eo biển Kerch và nhận được tất cả thông tin về vấn đề này, thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia, ông Dmitry Peskov nói với phóng viên.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
Quân đội Ukraina chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đấu
Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Quân đội Ukraina đã chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đấu toàn diện, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng nước này cho biết. Tuyên bố nói rằng lệnh tương ứng đã được thông qua trên cơ sở quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina (NSDC) về việc áp dụng tình trạng chiến tranh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала