Bộ Ngoại giao: Nga không có vũ khí vi phạm Hiệp ước INF

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa tầm trung RSD-10 Pioner
Tổ hợp tên lửa tầm trung RSD-10 Pioner - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Không có tên lửa nào trong kho vũ khí tên lửa của Nga mâu thuẫn với Hiệp ước INF, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ Hai.

Trong cuộc họp báo, ông Ryabkov lưu ý rằng trong một thời gian dài, Hoa Kỳ đã cáo buộc Liên bang Nga vi phạm hiệp ước, nói rằng Moskva đã tiến hành thử tên lửa bất hợp pháp, nhưng họ không dẫn ra được bằng chứng nào.

Tiêu hủy tên lửa. Thực hiện Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm gần (INF). - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dự đoán về cuộc chạy đua hạt nhân không thể kiểm soát nếu Mỹ rút khỏi INF

"Chúng tôi biết rõ vũ khí của mình, va chúng tôi cũng biết rằng không có vũ khí nào trong số đó mâu thuẫn với nghĩa vụ thỏa thuận của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh điều này" — ông Ryabkov nói.

Nga thông báo với Hoa Kỳ rằng tên lửa gây lo ngại 9m729 không được phát triển hoặc thử nghiệm vi bị cấm bởi Hiệp ước INF, ông Ryabkov nói.

Nga vẫn hoàn toàn tuân thủ Hiệp ước INF, bác bỏ mọi sự đầu cơ về vi phạm của Moskva, Thứ trưởng Ngoại giao cho biết.

Đồng thời, Moskva coi việc triển khai các tên lửa MK41 của Hoa Kỳ như một phần của tổ hợp Aegis Ashore ở châu Âu là vi phạm trực tiếp INF.

"Trái ngược với thỏa thuận, các bệ phóng đã đề cập cho phép sử dụng chiến đấu tên lửa hành trình tầm trung Tomogavk và vũ khí tấn công khác. Chúng tôi coi đây là sự vi phạm trực tiếp và làm tổn hại INF" — ông Ryabkov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала