Quân đội Ukraina chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Moskva (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đấu toàn diện, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Tuyên bố nói rằng lệnh tương ứng đã được thông qua trên cơ sở quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina (NSDC) về việc áp dụng tình trạng chiến tranh.

Tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
Ở Crưm cho rằng Hoa Kỳ đứng sau sự khiêu khích của Hải quân Ukraina
Ngoài ra, Cơ quan an ninh của Ukraina (SBU) đã chuyển sang sẵn sàng chiến đấu hoàn toàn.

"Các biện pháp đối phó đã được tăng cường để ngăn chặn sự khiêu khích khác của các cơ quan đặc nhiệm Nga trên lãnh thổ Ukraina làm mất ổn định tình hình trong nước", Bộ cho biết.

Trong khi đó, ông Alexey Volkov, tổng giám đốc doanh nghiệp cảng biển Crưm nói với Sputnik, vận chuyển ở eo biển Kerch, nối Biển Đen và Azov, được nối lại hôm Chủ nhật vì mục đích an ninh.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала