Crưm cho biết tình trạng của những người lính hải quân Ukraina bị thương

© Ảnh : Border Service of the Federal Security Service of the Russian Federation in CrimeaBa tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga
Ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Cuộc sống của những người lính Ukraina bị thương, những người đã bị bắt giữ sau khi ba tàu vi phạm biên giới Nga ở eo biển Kerch, không gặp nguy hiểm, người đứng đầu Crưm Sergey Aksenov cho biết.

"Ba người bị thương. Tôi tuyên bố chính thức. Cuộc sống của họ không bị đe dọa. Tôi có thể nói nếu điều này xảy ra với các thủy thủ của chúng ta, không rõ cách thức mà Ukraina đối xử với họ. Nhưng chúng tôi xử sự theo một cách khá. Dựa trên thực tế hiểu rõ ràng rằng họ là con tin của tình hình chính trị hiện tại", Aksenov nói.

Bộ Ngoại giao LB Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ liên quan đến tình hình ở Biển Đen
Đồng thời, người đứng đầu Crưm phủ nhận tin đồn về con số sáu nạn nhân. "Không có sáu người, không có ai chết. Đã có những người bị thương", Aksenov nói.

Trong khi đó, theo các nguồn tin trong chính quyền Crưm nói với Sputnik, tổng số thủy thủ của ba tàu Hải quân Ukraina bị bắt giữ ở Biển Đen do vi phạm biên giới với Nga là 24 người.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga. Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Kremlin về vụ việc ở eo biển Kerch: Nga đã hành động đúng theo luật pháp

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký một nghị định về quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia áp đặt tình trạng chiến tranh trong nước.

Tình trạng chiến tranh tại Ukraina sẽ có hiệu lực từ ngày 26 tháng 11 năm 2018 đến ngày 26 tháng 1 năm 2019. Bộ tổng tham mưu được ủy quyền tổ chức một phần trong việc thi hành.

Các lực lượng an ninh Ukraina phải khẩn trương tăng cường các chế độ chống gián điệp, khủng bố và chống phá hoại, cũng như an ninh trong lĩnh vực thông tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала