NI: hệ thống súng phun lửa Nga thuộc loại tốt nhất

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhPhóng hệ thống tên lửa phản lực hàng loạt hạng nặng nhiều nòng TOS-1A "Solntsepek"
Phóng hệ thống tên lửa phản lực hàng loạt hạng nặng nhiều nòng TOS-1A Solntsepek - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chuyên gia tạp chí National Interest, Charlie Gao, ca ngợi hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga TOS-1 Buratino và phiên bản cải tiến Solntsepek.

Theo tác giả bài báo, hệ thống TOS "chết người" này được trang bị tên lửa phản lực không điều khiển (NURS) nhiệt áp và gây cháy, được dùng để tiêu diệt nhân lực, cũng như xe bọc thép và xe cơ giới hạng nhẹ của kẻ thù. Nhiệm vụ quan trọng của nhà phát triển là tạo ra vũ khí có khả năng cung cấp hỗn hợp gây cháy trong khoảng cách dài, bài báo viết.

Xe tăng T-72 cải tiến được trưng bày tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Azerbaijan ADEX 2016 ở Baku - Sputnik Việt Nam
NI bình luận về "xe tăng sát thủ" của Nga: vũ khí dai sức và chết người

Hệ thống dàn phóng của Buratino có thể xoay 360 độ, giúp đơn giản hóa việc điều hướng, theo National Interest. Khung gầm của xe tăng T-72 cho phép TOS di chuyển cùng tốc độ với các đội hình bọc thép được bảo vệ. Ngoài ra, khung gầm này cũng có thể sử dụng được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Gao cũng nhấn mạnh đến vận tốc lớn và độ chính xác cao của NURS.

"Đây là lợi thế chính của" Buratino" trước nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt truyền thống (MLRS) được trang bị với tên lửa nhiệt áp hoặc gây cháy", bài viết cho biết.

Gao cho biết, đội TOS có vũ trang tốt hơn nhiều so với quân nhân trong xe tăng thông thường: súng máy RPK-74, lựu đạn chống tăng RPG-26, hai khẩu súng trường tấn công AKS-74 và lựu đạn thường.

Theo Gao, tất cả các tính năng này khiến cho TOS "Buratino" và "Solntsepek" trở thành một trong những vũ khí khủng khiếp nhất hiện nay.

© SputnikHệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1)
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1) - Sputnik Việt Nam
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1)
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала