Truyền thông: Thủy thủ Ukraina buột miệng tiết lộ Hải quân ra lệnh bắn vào các tàu của Nga

© Sputnik / Aleksei Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhHai tàu của Hải quân Ukraina Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga
Hai tàu của Hải quân Ukraina Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thủy thủ người Ukraina, Andrey Artemenko, bị bắt giam vì vi phạm biên giới với Nga, trước khi ra khơi đã tiết lộ nội dung bản hướng dẫn chi tiết công việc bí mật.

Cổng thông tin "Informator" dẫn nguồn tin người thân quân nhân này cho biết.

Cần lưu ý rằng trước khi ra khơi, các thủy thủ Ukraina đều bị tịch thu điện thoại, và cấm báo cáo bất kỳ thông tin gì về chuyến đi với người thân. Tuy nhiên, Artemenko đã "lỡ" tiết lộ "chỉ thị" của Hải quân Ukraina về các hành động ứng phó khẩn cấp trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Su-25 của Nga - Sputnik Việt Nam
Nga cho Su-25 và Ka-52 tuần tra eo biển Kerch do sự khiêu khích của Ukraina (Video)

"Họ nói rằng nếu đối phương khai hỏa và chặn đường, thì không được phép dừng lại mà phải bắn trả," người thân của Artemenko chia sẻ với cổng thông tin.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала