Chuyên gia Ả Rập: Đầu tư vào Nga rất thuận lợi

© Sputnik / Aleksey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhMái vòm của Nhà thờ Thánh Basil được ban phước trên Quảng trường Đỏ ở Moskva
Mái vòm của Nhà thờ Thánh Basil được ban phước trên Quảng trường Đỏ ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia kinh tế người Ả Rập, ông Muhammed al Avid cho Sputnik biết, khối lượng các khoản đầu tư của Ả Rập vào nền kinh tế Nga đạt mức 10 tỷ đô la.

"Tiểu các vương quốc Ả Rập không giới hạn trong bất kỳ khu vực ưu tiên nào. Ả Rập Xê-út đã đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, y tế, vận tải, bán lẻ, bất động sản, năng lượng. Ngoài ra hai bên còn tiến hành hợp tác trong lĩnh vực bảo tàng, khai quật khảo cổ, tổ chức triển lãm văn hóa lớn", — chuyên gia cho biết.

Khai thác dầu mỏ và khí đốt - Sputnik Việt Nam
PetroVietnam sẵn sàng triển khai các dự án đầu tư tại khu vực Nenetski của Nga

Theo ông, các doanh nghiệp đánh giá đúng đắn về tính hấp dẫn của các dự án. Về phần mình, Nga đã tạo điều kiện tối đa để phát triển hợp tác.

"Các đồng nghiệp Nga đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm để việc đầu tư diễn ra một cách thuận lợi nhất và mang lại lợi nhuận. Đây còn là khía cạnh kỹ thuật của vấn đề, cũng như việc tạo ra một quan hệ đối tác đầu tư, và kết quả là các dự án đầy tham vọng nhất đang được triển khai", chuyên gia kinh tế Ả Rập Muhammed al Avid cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
Ả Rập Xêút đang đàm phán mua vũ khí của Nga

Về phần mình, chuyên gia kinh tế Ả Rập Saudi, ông Mamduh al Ahmad  cũng cho Sputnik biết thêm rằng, quan hệ kinh tế Nga-Ả-rập đang phát triển với tốc độ rất nhanh, đặc biệt là các dự án đầu tư vào các nghiên cứu khoa học, ông lưu ý.

"Các khoản đầu tư của Ả rập Saudi vào dự án "Arktik LNG-2" còn nhằm mục đích nghiên cứu khoa học. Một trung tâm nghiên cứu chuyên ngành đã được thành lập ở Matxcơva để nghiên cứu các phương pháp thăm dò mới, cũng như cải thiện công nghệ dầu và khí đốt", chuyên gia tế Ảrập Saudi, ông Mamdouh al-Ahmad, cho biết.

BrahMos - Sputnik Việt Nam
Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất muốn mua tên lửa Brahmos do Nga và Ấn độ sản xuất

"Tham gia làm việc trong trung tâm này là các nhà khoa học của cả Nga lẫn Ả Rập Saudi. Chúng tôi hy vọng rằng công việc của họ sẽ hữu ích cho cả hai quốc gia. Hy vọng các nhà khoa học ​​sẽ tìm ra những phương pháp tốt hơn để khám phá các mỏ dầu và khí đốt, cũng như cải tiến quy trình kỹ thuật để khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên này", ông Mamduh al Ahmad  tới từ Ả Rập Saudi nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала