Đức tuyên bố: Vụ việc ở Biển Đen không ảnh hưởng đến “Dòng chảy phương Bắc-2”

BERLIN (Sputnik) - Berlin tiếp nhận thông tin chỉ trích từ phía Kiev cho rằng Đức chưa có lập trường đủ tích cực về vụ việc ở eo biển Kerch, trong đó tàu chiến Ukraina với thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ khi vi phạm biên giới quốc gia của LB Nga. Tuy nhiên tình hình không có gì thay đổi đối với đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2”.

Đó là tuyên bố do ông Steffen Seibert đại diện chính thức của nội các Đức đưa ra trong cuộc họp báo.

"Chính phủ CHLB Đức tất nhiên tiếp nhận lời phê bình này, nhưng dù sao chăng nữa cũng không có bất cứ thay đổi gì trong quan điểm cơ bản về dự án này như là dự án kinh tế", — phát ngôn viên Steffen Seibert nói.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia Nga nêu nguyên nhân vì sao Hoa Kỳ cản trở “Dòng chảy phương Bắc-2”

"Dòng chảy phương Bắc-2" trước hết là dự án kinh tế, chúng tôi luôn nhắc lại điều này, tuy trong đó có thành tố chính trị nhưng lại chính là câu hỏi về vai trò quá cảnh của Ukraina với dòng khí đốt của Nga sau năm 2019. Chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng trong vấn đề này cần rõ ràng minh bạch", — ông nói thêm.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hợp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo yêu cầu chính đáng của phía Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh sĩ Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự về vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала