Ông Putin: Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tạo ô cửa cơ hội cho Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tạo ra ô cửa cơ hội cho nước Nga, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi phát biểu tại Diễn đàn “Nước Nga vẫy gọi!”.

"Chúng ta đã nói về những hạn chế khác nhau, kể cả các khoản thanh toán bằng USD, các loại trừng phạt và thuế quan khác nhau áp đặt với một số nước. Ví dụ với Trung Quốc. Theo đánh giá của WTO, những hạn chế mà các nước "G-20" ban hành thời gian gần đây đã dẫn đến sự giảm sút của nền thương mại thế giới gần 500 tỷ USD. Chẳng lẽ có ai quan tâm đến điều đó? Kể cả nền kinh tế lớn bậc nhất như Hoa Kỳ. Nhưng đối với chúng tôi, điều này chỉ tạo ra những khả năng và cơ hội nhất định", — ông Vladimir Putin tuyên bố.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Dấu hiệu hụt hơi của Trung Quốc trong chiến tranh thương mại với Trump

Tổng thống nêu ví dụ, bây giờ Nga sẽ cung cấp đậu nành cho Trung Quốc.

"Hoa Kỳ trước đây cung cấp với số lượng lớn, còn bây giờ nhà cung cấp sẽ là Nga. Chúng tôi đã thỏa thuận với các bạn Trung Quốc rằng Nga sẽ cung cấp thịt gia cầm và một số hàng hóa khác. Nhưng về thực chất chính người Mỹ tự nguyện chối bỏ thị trường rất rộng lớn này đấy chứ. Để làm gì nào? Tôi cho rằng cần phấn đấu đạt kết quả tích cực cho bản thân đồng thời không gây phương hại cho các đối tác, mà cố gắng tìm ra những lĩnh vực hoạt động chung để cùng cộng tác hiệu quả hơn. Và như vậy tất cả đều được. Còn cứ khăng khăng theo đuổi động cơ chính trị đơn phương bất hợp pháp trái với pháp luật quốc tế và các biện pháp có hại thì tất cả chỉ có thua", — Tổng thống Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала