Tranh cãi về thái độ 'đứng nhìn' của 3 nhân viên an ninh sân bay

© Ảnh : noibaiairport.vnKhu vực làm thủ tục sân bay Nội Bài
Khu vực làm thủ tục sân bay Nội Bài - Sputnik Việt Nam
Trong clip ghi lại cảnh ba đối tượng đánh nữ nhân viên hàng không, có thể thấy có 3 nhân viên an ninh đứng đó khi chứng kiến sự việc nhưng có vẻ như họ chưa quyết liệt và phản ứng thiếu chuyên nghiệp. Thái độ này đang là chủ đề tranh luận mấy ngày qua, saostar cho biết.

Vụ việc 3 đối tượng xông vào đánh nữ nhân viên hàng không xảy ra ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chỉ vì không được chụp ảnh cùng đang khiến dư luận bức xúc suốt mấy ngày qua.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trung Dũng cùng 2 người là Phạm Hữu An (Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Lê Văn Nhị (xã Xuân Quang, Thọ Xuân) để điều tra làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

© Ảnh : Báo Đất ViệtTừ trái qua phải: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng - nhóm đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân.
Từ trái qua phải: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng - nhóm đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân. - Sputnik Việt Nam
Từ trái qua phải: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng - nhóm đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân.

Nhiều người cho rằng, việc trừng trị nghiêm 3 đối tượng đánh nữ nhân viên hàng không là rất cần thiết bởi hành động của nhóm người này thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật. Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng, cần xem xét lại thái độ và sự phản ứng thiếu quyết liệt của lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân.

Theo dõi các đoạn clip liên quan đến sự việc nhiều người không khỏi bức xúc bởi những nhân viên an ninh tại sân bay đứng đó nhưng không ra can ngăn, khống chế nhóm thanh niên khi nữ nhân viên hàng không bị tấn công. Thậm chí, trong đoạn clip còn thể hiện, một số người mặc trang phục an ninh chỉ đứng nhìn.

"Thật không hiểu nổi lực lượng an ninh để làm gì khi chỉ đứng nhìn nữ nhân viên hàng không bị đánh như thể đó không phải việc của họ vậy", một cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã phải bức xúc thốt lên.

Ngày 26/11, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết sẽ làm việc lại với lực lượng an ninh không sân bay Thọ Xuân và an ninh các sân bay trên cả nước để kiểm điểm làm rõ và có phương án chấn chỉnh cả về trình độ nghiệp vụ, phương án phản ứng nhanh hơn, kịp thời hơn trong các tình huống tương tự.

Trong khi đó, ông Trần Hoài Phương — Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: Đã theo dõi lại camera an ninh và yêu cầu cảng vụ phối hợp với an ninh sân bay lý giải thái độ của nhóm nhân viên an ninh,

Ông Phương khẳng định lực lượng an ninh hàng không trong trường hợp này phải có trách nhiệm can thiệp. Họ phải có động thái trấn áp, khống chế và cách ly ngay đối tượng để ngăn chặn hành vi tiếp diễn.

Tuy nhiên, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng lý giải, ở giây thứ 30 của đoạn video ghi lại sự việc, lực lượng cơ động sân bay đã có mặt trấn áp đối tượng và đây là lực lượng chuyên trách.

© Ảnh : youtube_screenshotThái độ của nhân viên an ninh khiến mọi người khó hiểu.
Thái độ của nhân viên an ninh khiến mọi người khó hiểu. - Sputnik Việt Nam
Thái độ của nhân viên an ninh khiến mọi người khó hiểu.

Còn qua đồng phục, ông thấy những nhân viên áo trắng có mặt tại chỗ chỉ là lực lượng an ninh soi chiếu, cũng chỉ như nhân viên văn phòng, không phải chuyên nghiệp.

"Tất cả vụ việc cần xem lại, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới. Ở sân bay cũng có nhiều lực lượng an ninh, như lực lượng cơ động, trật tự nhà ga và soi chiếu an ninh. 

 

Tuy vậy, những lực lượng này cũng chỉ là dân sự của doanh nghiệp, dù có công cụ hỗ trợ, nhưng không phải lực lượng vũ trang nên cũng có cái khó" — ông chia sẻ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала