Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị 2 giám đốc sở “suy nghĩ về trách nhiệm”

© Ảnh : Thời ĐạiBí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Sputnik Việt Nam
Trong phần khai mạc Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 22 sáng nay (29/11), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhắc đến Sở Giao thông vận tải và Trung tâm chống ngập (tương đương sở) về việc chậm giải ngân vốn đầu tư công năm 2018, báo Infonet ghi.

Đề cập đến hai tồn tại lớn hiện nay tại TP.HCM là ngập nước và kẹt xe, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, khi gặp gỡ người dân, các cán bộ thường giải thích rằng, nguyên nhân của hai vấn đề trên là do thiếu vốn.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Sputnik Việt Nam
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc kỷ luật ông Tất Thành Cang

"Điều này chỉ đúng một phần" — ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định và cho rằng còn có nguyên nhân khác là việc nhiều quận huyện, sở ngành chậm giải ngân, không sử dụng hết vốn đầu tư công năm 2018 mà thành phố giao.

Ngay sau đó, ông Nhân nhắc đến Sở Giao thông vận tải và Trung tâm chống ngập (tương đương cấp sở) — hai đơn vị phụ trách tồn tại nói trên để minh họa cho việc chậm giải ngân.

Theo người đứng đầu Thành ủy TP.HCM, kế hoạch vốn của Sở Giao thông vận tải là 4.500 tỷ với 454 dự án, tuy nhiên đến nay mới giải ngân được 58%, tức còn khoảng 1.900 tỷ đồng chưa được giải ngân.

Đường phố Hà Nội bị ngập lụt do bão nhiệt đới Talas - Sputnik Việt Nam
Đề nghị Công an TPHCM vào cuộc siêu dự án chống ngập 10 nghìn tỷ
Trong khi Trung tâm chống ngập có khoảng 1.100 tỷ đồng với 106 dự án, nhưng đến cuối tháng 10 cũng mới giải ngân được khoảng 53%.

Từ đó ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, kinh phí không thiếu, và đặt câu hỏi với lãnh đạo hai đơn vị: "Những vấn đề người dân bức xúc nhất nhưng giải ngân chưa được 60%, lãnh đạo lĩnh vực này suy nghĩ gì về trách nhiệm với Đảng bộ và người dân thành phố?"

Ông Nhân yêu cầu hai đơn vị cùng sở ngành và các quận huyện khác tổng kết vấn đề đầu tư công trong 3 năm qua, từ đó rút ra biện pháp chấm dứt tình trạng này trong 2 năm tới.

Khai mạc Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga - Các nghệ sĩ từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam chinh phục trái tim khán giả Matxcơva bằng những tiết mục ca vũ và độc tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc - Sputnik Việt Nam
Vì sao dân phản đối dự án nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm?
Đề cập đến công tác cán bộ, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh việc cần nghiêm túc nhận thiếu sót khi có khuyết điểm và chân thành với nhân dân, cán bộ để sửa sai, củng cố niềm tin.

Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần này diễn ra trong hai ngày với trọng tâm là công tác cán bộ và thảo luận các tờ trình của Ban Thường vụ về tình hình thực hiện Nghị quyết số 10 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm qua; tờ trình của Ban Thường vụ về tổng kết chương trình kiểm điểm, giám sát của Ban Thường vụ Thành uỷ trong năm nay và nhiệm vụ trọng tâm năm tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала