"Có cảm giác VFF bán vé online chưa minh bạch"

© Ảnh : VTCNewsÔng Trần Song Hải, một CĐV nhiệt thành của bóng đá Việt Nam
Ông Trần Song Hải, một CĐV nhiệt thành của bóng đá Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ông Trần Song Hải, một CĐV nhiệt thành của bóng đá Việt Nam cho biết, ông có cảm giác VFF bán vé online chưa minh bạch, VTC dẫn lời cho biết.

- Hôm qua ông có tham gia mua vé online trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Philippines không?

Người hâm mộ với cờ và băng rôn cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam - Sputnik Việt Nam
25.000 vé online trận Việt Nam - Philippines: Có ai mua được vé đâu mà hết

Ông Trần Song Hải: Không! Tôi vừa đi châu Âu về nhưng nghe nói mọi thứ "khủng khiếp" lắm. Nguyên đội "đặc nhiệm" của tôi gồm 18, 20 kỹ sư, IT, quản lý ngồi "phục kích" mua mà có được đâu.

 Bán vé online là một hình thức văn minh, ông có ủng hộ chủ trương này của VFF không?

Tôi ủng hộ 100% vấn đề bán vé online. Nhờ có bán vé online tôi mới mua được vé đi xem UEFA Cup, World Cup, rồi kể cả Ngoại hạng Anh (Premier League). Cứ theo đúng quy trình là mình mua được. Tôi hiện có vé xem cả mùa giải của Manchester United. Nếu tôi không đi xem được có thể nhượng lại cho bạn bè, không có vấn đề gì hết.

Tôi nhắc lại, tôi hoàn toàn ủng hộ việc bán vé online nhưng với điều kiện có một cơ quan độc lập đứng ra giám sát, đảm bảo VFF đang làm đúng. Tôi không chấp nhận kiểu vừa đá banh vừa cầm còi được.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký VFF: Đã bán hết vé online trận Việt Nam vs Philippines
- Ông có thể nói rõ hơn việc "vừa đá banh vừa cầm còi" ở đây?

Tôi có cảm giác vấn đề bán vé online có gì đó không ổn mà không có bằng chứng nói ra được. Sự không ổn này bắt nguồn từ việc VFF vừa đá banh vừa cầm còi.

Tôi được biến đơn vị cung cấp phần mềm bán vé online chính là Z.com — đối tác của VFF. Nếu công tác bán vé ngoài sân Mỹ Đình dù gian khổ nhưng diễn ra trước mặt bàn dân thiên hạ, ít nhiều còn chịu sự kiểm soát. Nhưng chuyển sang bán online thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam bán bao nhiêu vé không ai kiểm soát được.

Việc bán vé hôm qua tôi có cảm giác không minh bạch! Nó thiếu hẳn một cơ quan trung gian đứng ra giám sát vấn đề này và trả lời những câu hỏi cho công chúng.

Cảnh tượng xếp hàng mua vé tại sân Mỹ Đình - Sputnik Việt Nam
VFF nói gì về hệ thống bán vé online trận Việt Nam-Philippines sập sau vài phút mở bán?
Chúng ta nên nhớ rằng, những đơn vị mua bán vé online ở các tổ chức UEFA, FIFA họ đều mời những đơn vị giám sát độc lập vào giám sát và báo cáo trước công luận nếu có những than phiền về gian lận vé.

Tôi đã mua được vé World Cup trên mạng cơ mà. Mọi thứ rất minh bạch, đâu ra đó.

- Các chuyên gia công nghệ cho rằng, nền tảng công nghệ của VFF quá kém dẫn đến quá tải. Ông có nghĩ vậy không?

Cá nhân tôi không nghĩ vậy. Tôi không tin một đơn vị hiện đại, giàu kinh nghiệm và đã viết được phần mềm cả triệu USD như Z.com lại để xảy ra tình trạng như thế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала