Ông Trump đặt mục tiêu đối phó với vụ việc ở eo biển Kerch

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với tờ báo New York Post đặt câu hỏi, liệu Kiev đã cảnh báo phía Nga trước khi các tàu Ukraina vi phạm biên giới Nga và bị giam giữ ở eo biển Kerch.

"Câu hỏi đặt ra là có cảnh báo hay không? Họ (tàu Ukraina — ed.) cho phía Nga biết rằng họ đã đi qua không? Bởi vì, theo tôi, họ có một hệ thống để làm việc này", — Tổng thống Mỹ nói thêm rằng ông không thích những gì đã xảy ra và điều này lẽ ra không nên xảy ra".

Trước đó vào hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc nhớ rằng vào tháng 9 năm nay, một đoàn tàu chiến Ukraina đã đi qua cầu Kerch theo các thỏa thuận và yêu cầu.

"Họ đã thông báo về mục đích của mình và được cung cấp người hướng dẫn và họ đi qua cầu Kerch tới điểm đến ở biển Azov như bình thường", — Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh.

Donald Trump nói ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về cuộc gặp với lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina, sau khi nhận được báo cáo đầy đủ từ đội an ninh quốc gia về vụ việc gần đây tại eo biển Kerch và về "hành động của Nga ở miền đông Ukraina".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала