Kiev giải thích tại sao họ gửi tàu chiến đến eo biển Kerch

© Dịch vụ Báo chí của Cục Biên giới của Dịch vụ An ninh Liên bang của Liên bang Nga tại Cộng hòa Crưm / Chuyển đến kho ảnhTàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga
Tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tư lệnh lực lượng hải quân Ukraina, Igor Voronchenko, nói rằng Kiev đã gửi các tàu quân sự của mình đến eo biển Kerch để chứng tỏ bộ mặt của mình, và "những chiếc tàu này có khả năng nào".
S-400 - Sputnik Việt Nam
Trung đoàn thứ tư của S-400 bắt đầu trực chiến ở biên giới Crưm với Ukraina

"Chúng tôi phải thể hiện… bộ mặt của mình trong eo biển Kerch và biển Azov, và cho thấy các tàu chiến có những khả năng nào", hãng tin UNIAN trích dẫn lời Voronchenko. Tư lệnh Hải quân Ukraina cho biết ông không coi quyết định gửi tàu quân sự Ukraina tới eo biển Kerch là sự sai lầm.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi vụ việc ở eo biển Kerch là một sự khiêu khích. Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng các nhân viên biên phòng Nga đã thực hiện đúng chức năng của mình để bảo vệ biên giới. Theo ông, sự khiêu khích ở Biển Đen có liên quan tới uy tín thấp của Tổng thống Ukraina trước khi diễn ra bầu cử.

Tạp chí American Conservative của Mỹ trước đó đã cho biết hạm đội Nga có thể phá hủy các tàu Ukraina và căn cứ hải quân trên Biển Azov "chỉ trong vài phút". Đồng thời, vài tàu mà Hải quân Ukraina sở hữu sẽ nhanh chóng bị đánh chìm trong trường hợp có xung đột, căn cứ hải quân bị phá hủy ngay lập tức, tác giả lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала