Tàn tích của một sinh vật biển bí ẩn khiến người dùng mạng xã hội phải đau đầu

MATXCƠVA (Sputnik) - Một cư dân của thành phố Christchurch (New Zealand) vừa phát hiện trên bãi biển địa phương những tàn tích của một sinh vật bất thường, ban đầu tưởng là của "người ngoài hành tinh", tờ The New Zealand Herald đưa tin.

Bà Hannah Mary phát hiện ra bộ xương của một sinh vật bất thường trong khi đang dọn dẹp bãi tắm sau cơn bão. Ban đầu, bà tưởng đó là một bọc nhựa, nhưng sau khi xem kỹ, bà phát hiện đó là tàn tích của con vật. "Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đó là một người ngoài hành tinh, và quá ngạc nhiên về điều này", — bà Mary kể lại.

Trên các bức ảnh có thể thấy bộ xương với một cái đuôi dài và hai phần phụ ở hai bên, trên đôi cánh có móng vuốt, còn trong miệng có răng sắc nhọn.

Nhiều người dùng mạng đưa ra giả thuyết đây là xương con cá đuối gai độc.

Và giả thuyết trên đã được nhà sinh vật học Malcolm Francis từ Viện NIWA xác nhận là đúng. Ông kết luận rằng, tàn tích tìm được thuộc về cá đuối gai độc của họ nhà Dipturus nasutus.

Cá đuối này thuộc họ nhà cá đuối hình thoi. Đây là những loài cá sụn với chiều dài dưới một mét, sống ở vùng biển ôn đới của ở đông Ấn Độ Dương  và tây nam Thái Bình Dương. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xác định đây là loài cá đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала