Lại sắp có vụ khiêu khích mới: Chiến binh đưa 60 thùng chất độc đến khu vực Idlib

MATXCƠVA (Sputnik) - Bọn khủng bố “Hay'at Tahrir al-Sham"* dự kiến tiến hành một vụ khiêu khích kế tiếp với việc sử dụng chất độc trong khu vực giảm leo thang Idlib, - theo thông tin của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria.

Từ các điểm dân cư Jishr-Esh-Shugur, Kafer-Zait và Serakab, các chiến binh đã đưa 60 thùng chứa hóa chất độc chưa xác minh được đến khu phi quân sự. Đi kèm số hóa chất này có các chuyên gia hóa học nói tiếng Ả Rập từ một trong những nước châu Âu.

Сư dân thành phố Aleppo của Syria bị thương trong vụ các chiến binh pháo kích vào thành phố - Sputnik Việt Nam
Nga lên án cuộc tấn công hóa học ở Aleppo

"Theo dữ liệu hiện có, mục tiêu  của vụ khiêu khích sắp tới với việc sử dụng chất độc sẽ là điểm dân cư nhiều Kitô hữu ở thành phố Maharda thuộc tỉnh Hama và hành lang nhân đạo trong khu vực dân cư Abu-Ed-Duhur thuộc tỉnh Idlib", — người của Trung tâm nói thêm.

Tuần trước, các chiến binh đã bắn phá khu dân cư Aleppo bằng đạn dược chứa các chất độc hại. Do hậu quả của vụ tấn công, 46 người, trong đó có 8 trẻ em đã bị thương tổn vì hóa chất.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng trước đó đã cảnh báo về hoạt động chuẩn bị vụ  khiêu khích có sử dụng vũ khí hóa học mà "Mũ bảo hiểm trắng" đang tiến hành.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала