Đang tuyên án hai cựu tướng công an và đường dây đánh bạc ngàn tỉ

© Ảnh : NAM TRẦN/Tuổi TrẻÔng Phan Văn Vĩnh (phải) đi xuống và Nguyễn Thanh Hóa đi lên bục xét hỏi sáng 20-11
Ông Phan Văn Vĩnh (phải) đi xuống và Nguyễn Thanh Hóa đi lên bục xét hỏi sáng 20-11 - Sputnik Việt Nam
Sáng này 30.11, TAND tỉnh Phú Thọ bắt đầu tuyên án cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa và đường dây đánh bạc ngàn tỉ, thanhnien cho biết.

Đúng 7 giờ 15 phút, các bị cáo tạm giam được đưa đến tòa. Đồng thời, các bị cáo được tại ngoại cũng có mặt để chuẩn bị điểm danh. 8 giờ sáng, HĐXX bắt đầu làm việc.

Trước đó, khai nhận tại tòa, cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) đều thừa nhận tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ông Phan Văn Vĩnh (phải) đi xuống và Nguyễn Thanh Hóa đi lên bục xét hỏi sáng 20-11 - Sputnik Việt Nam
Vụ đánh bạc ngàn tỷ: Ông Phan Văn Vĩnh xin giữ chút uy tín còn lại

Theo quan điểm của VKSND tỉnh Phú Thọ, 2 cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đã phạm tội cố ý trực tiếp, thể hiện qua một số văn bản xin cấp phép cho thuê trụ sở của công an để không cơ quan nào dám vào kiểm tra. VKSND tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh, 2 cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đã làm mất uy tín của Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát. Nhưng hậu quả lớn hơn do hai bị cáo này gây ra là làm mất lòng tin của nhân dân.

VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị mức án 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Phan Văn Vĩnh; bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bị đề nghị mức án 7 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù giam.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa được cơ quan chức năng dẫn giải ra tòa. - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Thanh Hóa đã "bôi nhọ" hình ảnh lực lượng chống tội phạm công nghệ cao

Hai "trùm" đường dây đánh bạc là Nguyễn Văn Dương, cựu Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (Công ty CNC) và Phan Sào Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty VTC Online bị truy tố về tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền. Khai nhận tại tòa, cả hai bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Riêng bị cáo Phan Sào Nam được hưởng nhiều tình tiết giảm án do có nhân thân tốt, có một số thành tích trong lao động được Bộ Thông tin Truyền thông, Chính phủ tặng thưởng bằng khen và khắc phục được hơn 90% trong tổng số 1.475 tỉ đồng do phạm tội mà có.

VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị mức án 11 — 13 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Dương cho cả hai tội danh. Bị cáo Phan Sào Nam bị đề nghị mức án 6 — 7 năm tù giam cho cả hai tội danh.

Trước tòa, VKSND tỉnh Phú Thọ cũng công bố, trong giai đoạn 2 của vụ án, sẽ tiếp tục làm rõ dấu hiệu của hành vi nhận hối lộ do chưa chứng minh được ở giai đoạn 1, đặc biệt là làm rõ động cơ vụ lợi của 2 cựu tướng công an.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала