Ghi nhận âm thanh bí ẩn ở đáy đại dương

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã ghi nhận ở đáy đại dương trên thế giới những âm thanh không rõ nguồn gốc, theo National Geographic.

Nguồn sóng địa chấn nằm cách đảo Mayotte khoảng 24 km, từ đó chúng lan đến bờ biển châu Phi, Nam Mỹ và New Zealand. Tiếng động kéo dài hơn 20 phút.

Các nhà khoa học chỉ ra bản chất bất thường của hiện tượng này. Theo các chuyên gia, các sóng âm có tần số thấp và đồng nhất, tức là, chúng có tần số nhất định và không thay đổi. Như được biết, các dao động như vậy là tiếng vang của các trận động đất cực kỳ mạnh mẽ, tuy nhiên, hiện tượng như vậy gần đây không được quan sát thấy.

"Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trước đây", nhà địa chấn học tại Đại học Columbia, Goran Ekström, chuyên về các trận động đất bất thường cho biết.

Những nỗ lực đầu tiên của các nhà khoa học để xác định nguyên nhân làn sóng âm không mang lại kết quả. Ba lý do của hiện tượng đang được xem xét — sự thay đổi của magma dưới đảo Mayotte, một trận động đất "chậm" và sự phun trào của một ngọn núi lửa dưới nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала