Dự kiến ra mắt tàu vũ trụ nghiên cứu Mặt trời do Nga sản xuất vào năm 2026

© Ảnh : NASA/ SDO/AIATrên Mặt trời xuất hiện "trái tim từ trường"
Trên Mặt trời xuất hiện trái tim từ trường - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu vũ trụ do Nga sản xuất mang tên Interheliozond nhằm mục đích nghiên cứu hoạt động của Mặt trời từ không gian được lên kế hoạch ra mắt năm 2026, Giám đốc Viện nghiên cứu từ trường trái đất, tầng điện lý và truyền sóng vô tuyến thuộc Viện hàn lâm Khoa học Nga Vladimir Kuznetsov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Trạm sẽ bao gồm một mô-đun bay quỹ đạo, màn chắn nhiệt để bảo vệ phức hợp và các máy móc phụ trợ khác tránh tình trạng quá nóng do bức xạ mặt trời, hệ thống đẩy đảm bảo mọi hiệu chỉnh cần thiết trong quá trình diễn ra chuyến bay tới Mặt trời. Đầu tiên vệ tinh sẽ nghiên cứu Mặt trời và môi trường gần Mặt trời từ khoảng cách 70-80 bán kính của Mặt trời, gần mặt phẳng hoàng đạo, sau đó rời khỏi Mặt trời và sẽ quan sát nó từ vị trí phi mặt phẳng hoàng đạo. Sẽ tiến hành nghiên cứu các hoạt động của Mặt trời và các hiệu ứng liên quan,  vương miện Mặt trời và gió mặt trời, các vùng cực của Mặt trời và nhật quyển", — ông Kuznetsov cho biết.

Ông lưu ý rằng Interheliozond sẽ bao gồm việc tạo ra hai phi thuyền bay đến Mặt trời qua sao Kim theo quỹ đạo đặc biệt, để nhờ tỉ lệ tương xướng của chu kỳ quay xung quanh Mặt trời và Sao Kim, hai tàu này sẽ gặp nhau, và trường hấp dẫn của Sao Kim sẽ được sử dụng để đưa tàu vũ trụ tới gần Mặt trời

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала