Ukraina lại tập trận ở Biển Azov

© AP Photo / Efrem LukatskyLính biên phòng Ukraina trên biên giới Ukraina - Nga khu vực biển Azov
Lính biên phòng Ukraina trên biên giới  Ukraina - Nga khu vực biển Azov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công lực Ukraina đã tiến hành tập trận về triệt hạ các mục tiêu trên không ở Biển Azov, - như thông báo đăng trên trang Facebook của trung tâm báo chí thuộc Bộ Tư lệnh lực lượng hỗn hợp.

"Quân đội và hàng không mô phỏng  cuộc tấn công của đối phương nhằm vào các đơn vị bố phòng bờ biển. Các bộ phận điều khiển ZSU-23-4 "Shilka", "Strela-10M"  và tổ hợp phòng không di động và dàn ZU-23 đã tiêu diệt các mục tiêu giả định trên không", — Trung tâm báo chí cho biết.

Có nói rõ rằng việc tổ chức các bài diễn tập nhằm cải thiện kỹ năng điều khiển hỏa lực khi  chống lại hoạt động của máy bay đối phương ở độ cao thấp trong khu vực bờ biển Azov.

Pavel Klimkin - Sputnik Việt Nam
Kiev dự kiến xé bỏ hàng chục thỏa thuận của Ukraina với Nga

Ukraina thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực biển Azov, lần gần nhất là ngày 23 tháng 11. Người Crưm gọi hoạt động này là sự khiêu khích chủ ý nhằm buộc Nga phải có hành động quân sự.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới quốc gia Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của phía Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh sĩ Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала